12 cây trồng chịu nắng trong nhà càng nhiều càng đẹp

cây ngân lượng

Cây trồng chịu nắng tốt sẽ giúp bạn có thể phủ xanh góc nhà đầy nắng vàng này và hô biến chúng thành nơi tràn ngập sắc xanh đẹp mắt, cho không gian hài hoà mà không bị lãng phí. Vậy trồng cây gì mà có thể vừa phù hợp để sống tốt mà lại mang lại nét thẩm mỹ cao cho không gian thì cùng Monrovia điểm danh 12 loại cây chịu nắng, sinh trưởng mạnh này nhé!  

Cây chịu nắng với môi trường sống trong nhà

Mọi người đều biết ánh sáng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thực vật. Nếu bạn thích trồng cây trong nhà để mang lại không gian xanh cho nội thất và có những căn phòng phù hợp cũng như cửa sổ đầy nắng, chịu được ánh sáng trực tiếp. 

Có nhiều cây trồng trong nhà sẽ bị cháy lá hoặc héo và chết khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là trong những tháng hè. Tuy nhiên, những cây trồng trong nhà này có thể chịu được nhiệt, thậm chí phát triển mạnh để mang lại cho bạn không gian xanh trong nhà.

Những cây trồng trong nhà đón ánh nắng trực tiếp này sẽ không chỉ sống sót dưới ánh nắng mặt trời mà còn phát triển rất tốt và đẹp mắt. Cho dù bạn muốn những bông hoa lộng lẫy hay những tán lá ấn tượng, bài viết này Monronvia sẽ giới thiệu cho bạn những lựa chọn sau đây.

Top 12 cây trồng chịu nắng, trang trí nhà đẹp

1.Chuỗi ngọc trai 

Chuỗi ngọc trai sẽ trông rất đẹp khi đặt trong giỏ treo hoặc xếp tầng trên bậu cửa sổ đầy nắng. Nó có những quả bóng nhỏ màu xanh lá cây, có kích thước bằng hạt đậu mọc dọc theo thân cây. Xin lưu ý, cây có độc tính nhẹ, vì vậy bạn nên tránh xa trẻ em và vật nuôi.

2. Xương rồng

Xương rồng là loại cây trồng trong nhà ít cần chăm sóc và thích phát triển dưới ánh nắng chói chang.

3. Chim thiên đường

Bird of Paradise là một loại cây nhiệt đới tuyệt đẹp với những bông hoa đầy màu sắc có thể có màu cam, vàng, tím hoặc xanh. Nó lớn lên hạnh phúc trong sự ấm áp.

4. Croton

Croton tạo ra những tán lá có màu sắc rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đỏ, hồng, cam, vàng, xanh lá cây và trắng. Không phải tất cả các giống Croton đều chịu được ánh nắng trực tiếp, nhưng những giống có màu sắc rực rỡ sẽ cần nhiều ánh nắng nhất.

5. Trúc Bách Hợp

Là một loại cây nhiệt đới có lá dài màu xanh với sọc vàng. Nó có thể tồn tại nếu bạn cung cấp cho chúng nhiều ánh sáng và phun sương, cấp ẩm thường xuyên.

6. Nha đam

Lô hội là loại cây mọng nước nên bạn không cần tưới nước quá thường xuyên. Nó rất ít cần bảo trì và phát triển mạnh ở nơi có cửa sổ đầy nắng. Ngoài ra chúng cũng là loại cây lọc không khí khá tốt.

7. Hoa dâm bụt

Dâm bụt là loài thực vật tuyệt đẹp tạo ra những bông hoa lớn đầy màu sắc và thu hút. Chúng có thể được trồng trong nhà ở những nơi có nắng sáng để ra hoa tốt.

 

8. Cọ Cao lương

Cây cọ Sago( Cycas Revuta)  là loại cây trồng trong nhà ít cần chăm sóc và chịu được ánh nắng gay gắt trực tiếp. Hãy lưu ý những chiếc lá nhọn hoắt của chúng nên hãy cân nhắc trước khi chọn trồng trong nhà nếu có trẻ em và cẩn thận khi sờ vào chúng nếu bị châm phải sẽ rất khó chịu.

 

9. Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích cũng là loài mọng nước nên chúng có thể phát triển tốt trong điều kiện ít cần chăm sóc. Ngoài ra, chúng phát triển tốt nhất ở những nơi có nắng và thích phơi khô một chút giữa các lần tưới.

10. Yucca 

Cây Yucca ngoài chịu nắng tốt chúng còn rất dễ chăm sóc và khả năng chịu hạn, không cần nhiều nước và phân bón nhiều. Chúng có thể phát  triển ở đất chất lượng kém miễn là đất thoát nước tốt.

11. Cây sống đời

Kalanchoe – cây sống đời, cũng thuộc họ mọng nước, ưa ánh nắng trực tiếp để ra hoa tốt và phát triển. Nó cho ra những bông hoa đẹp, lâu tàn, có màu sắc rực rỡ, có thể là hồng, cam, đỏ, vàng hoặc trắng, càng nhiều nắng thì những bông hoa càng rực rỡ và sai nụ.

 

12. Cây lưỡi hổ chịu nắng cực tốt

Lưỡi hổ là loại cây mọng nước, lá dài thẳng đứng. Nó rất dễ chăm sóc và chịu được nhiều điều kiện khác nhau bao gồm cả ánh nắng trực tiếp hoặc ánh sáng yếu. Nếu muốn có cây mới, bạn có thể nhân giống bằng cách giâm lá hoặc chia bụi. Đây cũng là loại cây cho những ai quá bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc.

 

Với 12 cây chịu nắng tốt và chăm sóc dễ dàng mà Monrovia đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp không gian của bạn trở nên tươi mới hơn và có lựa chọn cây phù hợp hơn cho góc nhỏ của mình!

Truy cập Monrovia.vn để biết thêm  thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!