Mẹo chăm sóc cây lưỡi hổ ra hoa đúng cách mà bạn chưa biết?

hoa-luoi-ho-no

Cây lưỡi hổ cũng có hoa, bạn đã thấy hoa lưỡi hổ ra bao giờ chưa? Hoa của chúng khá hiếm nén nhiều người không biết rằng chúng cũng có khả năng ra hoa.

Cây lưỡi hổ được trồng khá phổ biến ở nước ta để làm cảnh và trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ giúp chúng nở hoa được nếu được chăm sóc đúng cách. Hãy cùng xem một số thủ thuật về cách làm cho cây lưỡi hổ nở hoa nhé!

Cây lưỡi hổ có ra hoa không?

Câu trả lời thẳng cho câu hỏi là: Có!  Tuy nhiên, còn tùy vào loại bạn đang trồng là loại gì? Cây lưỡi hổ khi có hoa sẽ nở vào mùa xuân hoặc mùa hè, nếu chúng được sống trong môi trường có điều kiện phù hợp cao nhưng nó vẫn rất khó xảy ra.

dac-diem-hoa-luoi-ho
Hình dạng của hoa lưỡi hổ khi nở

Một loại cây trang trí khá phổ biến trong nhà nhờ đặc tính dễ trồng, không rụng lá thường xuyên phù hợp với mọi không gian. Ngoài ra, cây lưỡi hổ là cây vô cùng thích hợp để trong phòng ngủ. Nhờ cây có khả năng lấy đi các khí độc như khói thuốc lá các khí oxit nitơ. Rất có lợi cho việc cung cấp thêm oxy cho quá trình hô hấp của con người. 

Đồng thời chúng cũng là một loại cây phong thuỷ tốt đem lại may mắn cho gia đình. Vì vậy đây là loại cây được nhiều người yêu thích. Do sự hiếm gặp của hoa lưỡi hổ nên không phải ai cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

cham-cay-luoi-ho
Cây lưỡi hổ mang lại vẻ đẹp độc đáo và thu hút cho ngôi nhà của bạn.

Hoa lưỡi hổ thường mang màu trắng, trắng xanh hoặc trắng vàng, với cuống hoa dài, bên dưới là những cụm hoa nhỏ mọc theo cành vô cùng đẹp mắt. Khi vừa mới bắt đầu chớm nở, khi ngửi hoa lưỡi hổ mang mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu, khi nở rộ mùi hương của chúng  sẽ trở nên nồng hơn. Hoa có thể kéo dài từ vài tuần đến một tháng. Cây cảnh lưỡi hổ cũng có hạt, hạt sẽ ở bên trong có thể được sử dụng để nhân giống. 

Cây lưỡi hổ ra hoa là điềm tốt hay xấu

Như đã nói ở trên, cây lưỡi hổ khó ra hoa có cây sẽ không ra, điều này có thể nói là dựa vào may mắn để có thể tạo ra những cây lưỡi hổ có hoa. Vì vậy, chúng được coi là mang lại những điềm lành cho gia chủ, có nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, công việc thuận lợi, sự nghiệp ổn định và tài lộc dồi dào.

hoa-luoi-ho
Hoa lưỡi hổ khi nở có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia đình.

Vì vậy, bạn cũng có thể thử vận may của mình bằng cách trồng cây lưỡi hổ, hãy theo dõi cách chăm sóc dưới đây mà Monrovia Việt Nam chia sẻ đến mọi người để  sớm được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa và đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ nở hoa?

Không có gì đảm bảo rằng cây lưỡi hổ bạn trồng sẽ nở hoa. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể giúp nó ra hoa. 

Cách tốt nhất để cây lưỡi hổ nở hoa là cho chúng phơi nhiều nắng. Hầu hết mọi người trồng cây ở nơi có ánh sáng hoặc bóng râm cực thấp, điều này sẽ khiến cây không thể ra hoa.

tuoi-nuoc-cho-cay-luoi-ho
Chăm sóc cho cây lưỡi hổ ra hoa đúng cách
  • Lưỡi hổ sống tốt dưới ánh sáng trực tiếp. Nếu trồng cây ở nơi có ánh sáng hoặc bóng râm cực thấp, điều này sẽ khiến cây không thể ra hoa. Hãy giữ chúng ở ngoài trời hoặc gần cửa sổ nhận được một số ánh sáng trực tiếp có thể kích thích ra hoa.
  • Khi cây được tưới ít nước hơn và ở nơi có ánh sáng tốt, cây sẽ phát triển nhanh chóng và sinh trưởng mầm non mới. Tới một lúc nhất định chúng sẽ tự nhân giống. Việc  tưới nước cho lưỡi hổ thường xuyên có thể khiến cây bị dư nước và chết dần.
  • Thông thường, cây lưỡi hổ mới và non không ra hoa. Vì vậy, để việc ra hoa có tỷ lệ thành công cao hãy mua mẫu trưởng thành.
  • Việc giữ cây ở trạng thái hơi căng thẳng, cùng với lượng phân bón thấp cũng có thể khiến cây nở hoa. Không nên đưa phân trực tiếp lên thân cây hoặc tưới quá nhiều phân để tránh làm hại cho cây.
  • Tránh để cây trong bóng râm trong thời gian dài. Luôn đảm bảo cây nhận được tối thiểu 3-4 giờ nắng trực tiếp mỗi ngày. Cách tốt nhất là đặt nó gần cửa sổ hướng về phía đông.
  • Không tưới nước quá nhiều cho cây trong mọi trường hợp.
  • Tốt nhất là sử dụng giá thể trồng được thiết kế dành riêng cho xương rồng và mọng nước
chau-trong-cay-luoi-ho
Chậu cây phù hợp sẽ giúp lưỡi hổ sẽ phát triển tốt hơn

Xem Chậu trồng cây tại đây: chậu monrovia dòng L series để trồng lưỡi hổ

  • Sâu bệnh: Cây lưỡi mẹ thỉnh thoảng bị rệp sáp, nhện nhện tấn công. Những loài gây hại này hút nhựa cây và làm cho cây dễ gãy. Để ngăn cây khỏi những loài côn trùng này, hãy lau sạch lá bằng vải ẩm hoặc hái chúng bằng tay. Để tránh sự xâm nhập của bọ ve, hãy tăng độ ẩm trong không khí.
  • Thay chậu: Cây lưỡi hổ phát triển nhanh; do đó, việc thay chậu có thể được thực hiện một hoặc hai năm một lần bằng cách cây con ra chậu mới. Hay chọn chậu có kích thước lớn hơn 1 hoặc 2 lần so với chậu trước. Thời điểm thay chậu tốt nhất là mùa xuân và mùa hè.
cay-luoi-ho
Cây lưỡi hổ mang lại vẻ đẹp độc đáo và thu hút cho ngôi nhà của bạn.

Cây lưỡi hổ ra hoa cần phải chờ một thời gian lâu và khá hiếm gặp nhưng chúng sẽ là một điểm nhấn độc đáo và ấn tượng, thanh khiết và tinh tế khó ai có được. Đặc biệt mang lại ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Hãy tìm hiểu cách chăm sóc cây lưỡi hổ để có cơ hội chiêm ngưỡng những bông hoa tuyệt đẹp của chúng nhé!

Trong bài viết trên, Monrovia Việt Nam đã chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích về cách trồng cây lưỡi hổ để nhanh chóng ra hoa. Chúc bạn thành công.