Chậu Monrovia mang phong cách Bắc Âu

Chau-Monrovia-mang-phong-cach-Bac-Au

Xu hướng tạo ra các không gian xanh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết tại khắp nơi. Việc lựa chọn chậu nhựa Monrovia là cần thiết, giúp tiết kiệm không gian. Đặc biệt là các thành phố lớn có nhu cầu muốn được gần gũi, hòa mình với thiên nhiên. Là một điều không thể thiếu, cũng là một cách để lấy lại sự cân bằng cho bản thân.

Lựa chọn chậu cây cảnh, như thế nào rất quan trọng. Trong việc tạo ra một mảng xanh cho khu vườn ,hay chỉ là một khoảng không nhỏ mà thôi.

Đối với người mới, không phải ai cũng hiểu rõ, cách chọn sản phẩm chậu trồng cây cảnh phổ biến. Monrovia Viet Nam xin chia sẽ những thông tin về chậu Monrovia qua bài viết dưới đây nhé:

1. Chậu Monrovia mang phong cách Nordic Châu Âu

chau-monrovia-mang-phong-cach-thiet-ke-chau-Au
Sự đơn giản và tinh tế là phong cách mà chậu cây cảnh Monrovia được thừa hưởng

Phong cách Nordic là như thế nào?

Nordic hay là Scandinavia, phong cách xuất hiện từ vùng Bắc Âu, hơi hướng thiết kế của những người Viking. Với triết lý đơn giản, tinh tế, mang lại cảm giác hiện đại, hòa hợp với thiên nhiên.

Cái tên Monrovia được đặt theo tên thủ đô của Liberia, nằm bên bờ Đại Tây Dương chiếm 29% dân số, là trung tâm văn hóa chính trị cũng nhưng kinh tế thương mại của Liberia – Theo Wikipedia

Thương hiệu Monrovia không còn xa lạ, với những ai yêu thích không gian xanh, ở trên thế giới. Đặc biệt là khu vực châu Âu, với hơn 90 năm lịch sử kinh doanh. Chuyên cung cấp các sản phẩm cây trồng, các loại chậu trong đó có chậu nhựa trồng cây Monrovia.

Ở Việt Nam vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Monrovia VietNam mong muốn mang những sản phẩm chất lượng, đã được kiểm định từ Monrovia. Đậm phong cách Âu châu đến với những người yêu thích trồng và chăm sóc cây.

2. Ưu điểm của chậu Monrovia

Chau-monrovia-mang-su-tinh-te-don-gian-den-voi-moi-nguoi
Thương hiệu Monrovia mang hơi hướng, phong cách châu Âu đến với mọi người

Chậu Monrovia với chất liệu nhựa, cao cấp, tính đàn hồi tốt. Khả năng biến dạng thấp, nếu không có tác động ngoại lực từ bên ngoài. Chậu cây cảnh với những tính năng, đáp ứng phù hợp nhiều điều kiện. Khi khí hậu thay đổi, luôn bền bỉ, khó phai màu.

Với nắng nóng miền Trung, rét buốt như miền Bắc, cả nắng mưa thất thường của tiết trời miền Nam. Chậu Monrovia cũng như nhiều loại chậu cây cảnh đẹp khác, luôn làm hài lòng những vị khách khó tính.

Đa dạng trong kích thước, chậu cây từ các loại chậu mini để bàn, đến chậu cây cảnh. Kể cả những loại chậu có kích thước lớn. Chậu Monrovia chất liệu nhựa, trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng di chuyển, vệ sinh đơn giản.

Điểm đáng lưu ý khi lựa chọn chậu cây cảnh là lỗ thoát nước, mọi người nên lưu tâm đến. Đặc biệt là dành cho những cây không có nhu cầu nước nhiều.

3. Kích thước của chậu Monrovia có bao nhiêu loại

Su-da-dang-cua-chau-monrovia-trong-kich-thuoc
Chậu Monrovia có nhiêu loại kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu

Phạm vi bài viết này, Monrovia VietNam chỉ đề cập, đến dòng chậu đứng kèm đĩa lót. Trong thời gian tới, sẽ cập nhật đến các dòng chậu tiếp theo. Hiện có 7 size kích thước.

Chậu nhỏ

Chậu Monrovia 0,5 gallon, chậu monrovia 1 gallon có thể tích lần lượt là 1,5 và 3,8 lít. Đây là hai kích cỡ chậu thích hợp cho các loại cây tiểu cảnh để bàn. Chẳng hạn như sen đá, bon sai, các loại cây phong thủy đặt trong văn phòng. Mặt khác với khối lượng chậu chỉ tầm 55 đến 77 gam, đây là loại chậu thích hợp cho việc di chuyển di dàng.

Chậu trung

Chậu nhựa Monrovia 1.5 gallon đến 3 gallon có thể tích là 5.7 lít đến 11.5 lít. Phù hợp cho rất nhiều loại cây cảnh khác nhau, đặc biệt là các loài hoa. Như hoa hồng, thủy tiên, cẩm chướng, thược dược, đỗ quyên, …

Chậu lớn

Chậu cỡ lớn như chậu nhựa monrovia 5 gallon, 7 gallon, thể tích lên đến 35 lít. Rất thích hợp cho các loại cây, có bộ rễ dày, loại cây có tán lá rộng. Hoặc các loại rau, củ cũng thích hợp cho các gia đình. Muốn tận dụng khu vực, khoảng không gian sân vườn để trồng các loại hữu cơ.

4. Những lưu ý cơ bản chọn chậu Monrovia cơ bản dễ dàng cho tất cả mọi người.

luu-y-khi-lua-chon-chau-nhua-trong-cay-monrovia
Lưu ý lựa chọn chậu nhựa trồng cây Monrovia

Xác định loại muốn trồng, mức độ phát triển của cây, như thế nào để lựa chọn. Chọn chậu phù hợp là một trong những chú ý, cực kỳ quan trọng. Nhưng không được nhiều sự quan tâm về vấn đề này.

Khi tiến hành chọn chậu, nên quan tâm đến kích thước của bầu cây, to hay nhỏ. Từ đó ước lượng được thể tích chậu, cần cho cây đó là bao nhiêu. Một mẹo nhỏ là lựa chậu có đường kính lớn hơn bầu khoảng 2,5cm là hợp lý.

Đối với những cây cao như tùng bách, cau vàng, bàng cảnh, tre, trúc,… Nên chọn chậu cao bằng 1/3 so với chiều cao cây.  Bộ rễ cũng cần phải tính toán đến, rễ chùm nhỏ nên chọn chậu cạn. Rễ lớn dài thích hợp với chậu có dung tích lớn, như chậu monrovia 7 gallon.

Lỗ thoát nước đều có trong tất cả các chậu cây cảnh, chậu để bàn của Monrovia. Những chậu không có lỗ thoát, đất hấp thụ quá nhiều nước, gây ra hiện tượng đất úng. Dễ dẫn đến thối rễ, chết cây nếu không phát hiện sớm.

Các loại nấm trong đất sinh sôi và phát triển nhanh chóng, tạo ra các bệnh do nấm như đốm đen, rỉ sắt,… xảy ra nhiều nhất trên hoa hồng, nếu không được chăm sóc và phòng bệnh hiệu quả. Chưa kể nhiều bệnh khác như bọ trĩ, nhện đỏ, rệp vẩy

Đó chỉ là một chút, giới thiệu nho nhỏ đến với tất cả, những ai yêu màu xanh. Yêu không gian gần gũi với thiên nhiên, chỉ là một tâm huyết nhỏ bé. Một chút phong cách châu âu, chậu cây cảnh Morovia, vào khu vườn, hoặc một một không gian nào đó. Hãy cho chậu cây một vị trí, dù bất kể đâu.

——–

Monrovia Vietnam – Mang phong cách châu Âu vào khu vườn

Facebook: Monrovia Vietnam

Shopee: https://shopee.vn/monrovia_official

Hotline: 0988.22.1985

Trả lời