Giá thể Soilmix – Nhân tố vàng tạo điều kiện cho cây sinh trưởng thuận lợi

gia-the-soilmix

Giá thể Soilmix – giải pháp tối ưu xây dựng nền móng cho cây xanh sạch từ gốc. Giá thể “đạt chuẩn” cho cây trồng cần đáp ứng những yếu tố gì? Hãy cùng tìm hiểu với Monrovia qua bài viết này nhé!

1. Bạn đã biết gì về giá thể?

gia-the-soilmix
Nền tảng khỏe mạnh cho cây trồng

Giá thể là cụm từ có vẻ quen thuộc, nhưng Monrovia chắc rằng rất nhiều bạn đang nhầm lẫn và cho rằng giá thể chỉ là đất. Vậy nên đầu tiên, hãy cùng Monrovia kiểm định xem bạn đã định nghĩa đúng về nó chưa nhé!

Giá thể là…

Giá thể (hay chất trồng) còn có tên gọi khác là thể nền. Thông thường, với bạn ở thành thị thì không có quá nhiều không gian trồng cây. Vì vậy, chỉ có thể trồng được ở một không gian hẹp như chậu. Và 2 loại giá thể phổ biến thường gặp là  (1) giá thể được phối trộn và (2) giá thể là đất thịt. Giá thể chỉ là đất thịt gây cản trở và khó khăn rất nhiều cho sự phát triển của cây. Đó cũng chính là lý do cần có nhiều thành phần khác nhau để hỗ trợ cây hấp thụ dinh dưỡng.

Nhiệm vụ chính của giá thể là gì?

Không chỉ đơn thuần giúp cây có thể đứng và bảo vệ rễ khỏi các tác nhân bên ngoài môi trường, giá thể còn đảm nhận vai trò cung cấp dinh dưỡng. Cũng có thể nói nó là đất tơi xốp, thoáng khí giúp rễ hô hấp hoặc thoát nước và đảm bảo cân bằng độ pH ở mức trung tính, phù hợp cho cây,…

Vì vậy, việc phối trộn giá thể là vô cùng quan trọng cho cây trồng. Giá thể thông thường cần bao gồm đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng có thể kể đến thông qua các thành phần như: phân bón vi sinh, trấu hun nguyên vỏ, xơ dừa, trichoderma, khoáng, vi lượng, đá perlite,… Ngoài đất thịt thì bạn nhớ phối trộn thêm các thành phần dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ nhất định cho đất trước khi trồng nhé! Điều này giúp cây trồng có một nền tảng khỏe mạnh nhất.

2. Một số kinh nghiệm thực tế khi phối trộn giá thể

Thứ nhất, giá thể nhiều đất sét, đất sình, trộn cùng phân bò không nên dùng trong mùa mưa vì tầm khoảng 4 tháng với tình trạng lúc nào cũng ẩm ướt khiến giá thể nhanh xẹp, rễ cây bị chèn ép, khó hoạt động, cây yếu dần và chết.

Thứ hai, tự trộn giá thể gây khó khăn với bạn không có nhiều không gian hoặc sống ở chung cư vì mỗi lần chỉ trộn được một ít. Ai trồng tầm 20 chậu thì vừa thay xong hết chắc chuẩn bị thay thêm lần nữa nếu dùng giá thể ngắn hại. Đấy là còn chưa kể đến việc dọn dẹp đống hỗn độn sau khi trộn nữa.

Thứ ba, giá thể nên trộn nhiều hơn các loại đá như popper, pumice, perlite. Đá giúp tạo độ tơi xốp, làm chậm sự nén chặt của đất, tạo độ thông thoáng cho rễ phát triển tối ưu. Trong 3 loại này thì Monrovia ưu tiên perlite nhất vì khả năng thoát nước và tạo độ xốp tốt.

Thứ tư, phân bón hiện nay rất đa dạng và phong phú (cả phân hữu cơ và vô cơ). Khi bón phân, bạn cần chú ý quan sát xem loại phân nào phù hợp với cây nhà mình nhé. Với xu hướng hữu cơ hiện nay vẫn ưu tiên dùng các loại phân hữu cơ có đầy đủ các thành phần cho cây như N, P, K. Đồng thời, bổ sung trung vi lượng, để cây có thể phát triển chắc khoẻ đầy đặn từng giai đoạn.

Thứ năm, mùa mưa khiến vi lượng trong đất, giá thể dễ bị rửa trôi. Việc này khiến cây bị vàng lá gân xanh. Bạn đừng quên bổ sung vi lượng cho cây vào mùa mưa nhé

Thứ sáu, cây chỉ có thể hấp thụ được phân bón khi rễ đã vào trạng thái ổn định và phát triển tốt. 

gia-the-soilmix
Những điều cần lưu ý
  • Giải pháp tối ưu cho người trồng không có nhiều thời gian 

Vì những khó khăn trong việc tìm kiếm và mua từng loại nguyên liệu phục vụ cho việc phối trộn đất trồng là khá khó khăn. Bên cạnh đó công đoạn xử lý ủ đất rất dễ phát sinh những rủi ro. Việc này mất nhiều thời gian và không bảo đảm sạch sẽ cho đất trồng. Vì vậy, giá thể Soilmix được ra mắt để giúp bạn giải quyết hết tất cả các vấn đề đó. Soilmix với chất lượng đạt chuẩn châu Âu và vô cùng tiện lợi.   

3. Vì sao nên chọn Soilmix làm nền tảng cốt lõi cho cây trồng?

gia-the-soilmix
Đất sạch hữu cơ Soilmix

Soilmix là đất sạch hữu cơ đã được phối trộn sẵn gồm đầy đủ các chất cần thiết cho cây. Được sản xuất qua quy trình xử lý kỹ càng. Điểm qua một số ưu điểm vượt trội mà Soilmix có nhé! 

  • 100% nguyên liệu nhập khẩu
  • Được phối trộn theo tỷ lệ hoàn hảo. Gồm có phân hữu cơ vi sinh, trấu hun nguyên vỏ, xơ dừa đã xử lý. Đặc biệt còn có thêm đá perlite, trichoderma, khoáng và vi lượng. 
  • Sử dụng công nghệ diệt khuẩn cho đất sạch, không chứa mầm bệnh
  • Duy trì dinh dưỡng, không cần thay đất lên đến 12 tháng
  • Tơi xốp, DÙNG NGAY không cần phối trộn
  • Tiết kiệm thời gian chăm sóc, cho hiệu quả tối ưu

Thay vì tốn thời gian tìm hiểu và mất nhiều công sức để phối trộn giá thể thông thường. Soilmix chính là một lựa chọn tối ưu nhất dành cho những tín đồ trồng cây không có nhiều thời gian. Soilmix vô cùng gọn nhẹ, dễ sử dụng. Bên cạnh đó còn đảm bảo cho cây trồng có đủ chất dinh dưỡng và chất lượng vượt trội.

4. Nhà phân phối Soilmix độc quyền 

gia-the-soilmix
Nhà phân phối Soilmix

Đất sạch Soilmix hữu cơ trồng cây với 2 thể tích 6.5dm3 và 20dm3 được phân phối độc quyền bởi Monrovia. Với giá cực tốt, Soilmix nay đã có tại các Website và các gian hàng chính hãng trên các thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki của Monrovia. Hãy lựa chọn Soilmix để tối ưu hóa thời gian chăm sóc cây cảnh nhà mình bạn nhé!

dat-sach-soilmix dat-sach-soilmix

Đất sạch SOILMIX 6.5dm3

Đất sạch SOILMIX 20dm3

—————————-

—————————

Monrovia Vietnam – Mang phong cách châu Âu vào khu vườn

Facebook: Monrovia Vietnam

Website: monrovia.vn

Shopee: https://shopee.vn/monrovia_official

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/monrovia-gardening-store 

Lazada: https://lazada.vn/monrovia-viet-nam

Hotline: 0946.298.603

Trả lời