7 Mẹo giúp chậu cây để bàn luôn tươi tốt

Cuộc sống hiện đại phát triển không ngừng khiến công việc của bạn ngày càng căng thẳng. Bạn không có nhiều thời gian cho mắt nghỉ ngơi hay đi lại hít thở không khí. Một chậu cây để bàn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Sắc xanh của cây cũng như khả năng lọc không khí sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, việc chăm sóc các loại cây này lại tốn thời gian của bạn. Vậy hãy cùng Monrovia Vietnam tìm hiểu những mẹo để tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được cây luôn tươi tốt nhé.

1. Xử lý bộ rễ cây cẩn thận

Cây sau khi mua về sẽ không có được chế độ dinh dưỡng và chăm sóc như tại vườn. Vì thế bạn thường thấy cây héo đi và không còn sức sống như lúc đầu. Đó là dấu hiệu cho thấy cây đang cần thêm không gian sống hoặc cần thêm dưỡng chất. Bớt một chút thời gian làm sạch bộ rễ và thay đất mới sẽ giúp cây khỏe mạnh, đề kháng tốt.

Cây có bộ rễ tốt sẽ giúp bạn không gặp khó khăn trong quá trình chăm sóc sau này. Việc làm sạch rễ nên tiến hành cẩn thận để tránh làm đứt rễ cây. Sử dụng đất trồng mới và chậu trồng lớn hơn để đảm bảo đủ không gian và dinh dưỡng cho cây khi cây lớn dần. Nên lựa chọn các loại chậu cây để bàn bằng nhựa, dễ dàng di chuyển và không tạo áp lực lớn lên mặt bàn.

Xử lý bộ rễ giúp chậu cây để bàn khỏe và kháng bệnh tốt
Xử lý bộ rễ giúp chậu cây để bàn khỏe và kháng bệnh tốt

2. Tưới cây bằng nước sạch

Các loại nước máy có chứa clo và các chất tẩy, chất hóa học khác không tốt cho cây. Bạn nên tưới cây bằng nước lọc. Nước cất hoặc nước mưa cũng có thể sử dụng làm nước tưới bởi cả hai đều có tính axit nhẹ giúp loại bỏ hóa chất và muối tích tụ trong đất do nước máy gây ra. Bạn có thể để cây ngoài trời khi mưa hoặc khi trời ẩm, tuy nhiên không nên để quá lâu.

Nước trong bể cá cũng là một sự lựa chọn tốt. Cây thủy sinh trong bể các thường phát triển nhanh nhờ chúng liên tục lấy được dinh dưỡng từ các sản phẩm hữu cơ tự nhiên trong thức ăn của cá. Bạn nên lưu ý rằng nước trong bể cá là nước ngọt.

3. Sử dụng chậu cây để bàn phù hợp

Sử dụng các loại chậu cây để bàn có lỗ thoát nước tốt như chậu Monrovia sẽ hạn chế tình trạng úng ở cây. Chậu nhựa cũng có ưu điểm dễ dàng di chuyển và không làm ảnh hưởng tới mặt bàn. Bạn có thể sử dụng thêm đế lót để tránh nước thoát ra gây ảnh hưởng tới vật dụng. Một loại chậu khác làm từ vỏ dừa cũng là một ý tưởng rất hay. Chậu hữu cơ tự làm này cũng thoát nước rất tốt và cung cấp một số chất cho cây một cách tự nhiên. Tuy nhiên cách tự làm như vậy cần đầu tư thời gian và một chút sự khéo léo. Đối với những người bận rộn thì chậu nhựa có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chậu nhựa nhẹ và thoát nước tốt là lựa chọn hoàn hảo
Chậu nhựa nhẹ và thoát nước tốt là lựa chọn hoàn hảo

4. Cắt tỉa phần bệnh của cây

Chậu cây để bàn cũng cần được cắt tỉa như các loại cây cảnh khác. Bạn nên cắt tỉa tất cả những phần hỏng trên cây như lá vàng, lá bệnh. Lưu ý là nên cắt theo góc 45 độ và chừa lại khoảng 2cm. Bạn không nên cắt toàn bộ cành cây và nhánh cây.

Cắt tỉa lá bệnh cho chậu cây để bàn
Cắt tỉa lá bệnh cho chậu cây để bàn

5. Ngâm cây trong nước

Cách làm này cũng giống như việc thay đất vậy. Chậu cây để bàn sau một thời gian dài cần được loại bỏ sâu bệnh trên lá, đất và rễ để cây tự phục hồi. Bạn có thể đặt cây vào bồn tắm hoặc chậu và rửa nhẹ chúng dưới vòi hoa sen. Bạn nên rửa kỹ cả hai mặt lá và rửa nhẹ rễ sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại tích tụ, cây sẽ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn

6. Sử dụng phân bón hữu cơ cho chậu cây để bàn

Bạn có thể sử dụng sữa chua hoặc các loại phân bón hữu cơ để bón cho cây. Sữa chua có chứ vi khuẩn lactic có lợi, giúp diệt trừ bệnh tự nhiên và cân bằng các chất dinh dưỡng trong đất giúp cây phát triển tối ưu. Phân bón hữu cơ cũng giúp cải thiện đất tơi xốp hơn, giàu dinh dưỡng và hạn chế tác hại từ phân hóa học.

Phân bón hữu cơ giúp cải tạo đất
Phân bón hữu cơ giúp cải tạo đất

7. Chậu cây để bàn vẫn cần ánh sáng

Dù là cây trồng trong nhà, thỉnh thoảng bạn vẫn nên để cây ngoài nắng một vài tiếng. Ánh nắng rất tốt cho quá trình quang hợp, giúp cây vận chuyển dinh dưỡng tốt hơn. Nắng cũng giúp hạn chế các nấm bệnh phát triển ở đất và gây ảnh hưởng trực tiếp tới cây.

Những mẹo đơn giản này chỉ mất vài phút để thực hiện nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Việc có một chậu cây để bàn tươi tốt sẽ giúp bạn thư giãn hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chúc các bạn thành công!

 

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 1gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 1 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 3gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 3 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 5gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 5 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 7gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia 

7 gallon

——–

Monrovia Vietnam – Mang phong cách châu Âu vào khu vườn

Facebook: Monrovia Vietnam

Shopee: https://shopee.vn/monrovia_official

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/monrovia-gardening-store

Hotline: 0946.298.603

Trả lời