Tổng hợp 23 loại cây trồng trong nhà đẹp mắt được yêu thích nhất

Dưới đây là tổng hợp 23 loại cây trồng trong nhà được ưa chuộng giúp không gian thêm tươi mát, đẹp mắt. Những loại cây này đều dễ dàng chăm sóc, dễ sống và sinh trưởng tốt trong điều kiện sống ít ánh sáng như văn phòng, studio, phòng khách,…Cùng Monrovia xem qua những loại cây này là gì nhé!

Hoa violet Châu Phi

Hoa Tử Linh Lan, còn gọi là Violet châu Phi, dễ trồng dễ đơm hoa mà không tốn công chăm sóc nhiều. Không nên tưới nước lạnh trực tiếp lên lá non của chúng sẽ gây nên những đốm màu nâu trên lá của cây và làm úng lá.

Pink Chinese Evergreen- Vạn niên hồng

Vạn niên phát triển tốt nhất trong không gian có ánh sáng gián tiếp tươi sáng, nơi các tia nắng bị khuếch tán. Tránh đặt nó ở những không gian có ánh sáng yếu, ánh nắng trực tiếp hoặc những không gian không có ánh sáng tự nhiên.

Cây phú quý – Aglaonema Siam

Cây được yêu thích bởi những chiếc lá xanh tươi, tương phản tuyệt đẹp với những vệt màu đỏ tía và hồng, tất cả đều nằm trên những thân cây màu hồng nhạt độc đáo.

Aglaonema Silver Bay – Thanh Lam

Những chiếc lá với hoa văn độc đáo mang lại vẻ rạng rỡ tuyệt đối cho mọi không gian. Đối với Aglaonema Silver Bays, màu sắc trên lá của cây càng nhạt thì cây càng cần nhiều ánh sáng mặt trời. Và miễn là bạn giữ ấm và ẩm, bạn sẽ được thưởng một cây trồng trong nhà tinh tế và bền lâu.

Hồng Môn

Nếu bạn nhận thấy lá có đốm đen hoặc vàng, hãy chuyển chậu sang khu vực có ánh sáng rực rỡ hơn. Nếu bạn nhận thấy một chiếc lá trở nên yếu ớt hoặc rũ xuống, hãy cắt bỏ toàn bộ chiếc lá và chuyển chậu đến nơi có ánh sáng rực rỡ hơn. Nếu bạn nhận thấy lá trở nên quá dài hoặc dài, hãy di chuyển chậu đến khu vực ít ánh sáng hơn.

Thu hải đường – Begonia Maculata

Tránh đặt nó ở những không gian có ánh sáng yếu hoặc những không gian không có ánh nắng tự nhiên.

Begonia Maculata thích ánh sáng gián tiếp, tươi sáng. Loại cây này thích ánh nắng mạnh, nhưng ánh sáng trực tiếp quá nhiều có thể làm cháy hoặc mờ các đốm trên tán lá. Cây thu hải đường chấm bi có thể chịu được ánh sáng yếu, nhưng quá ít có thể cản trở sự phát triển của cây. Nơi lý tưởng để loại cây này nhận được ánh sáng cần thiết là cạnh cửa sổ hướng Đông hoặc Tây

Dương Xỉ

Chúng phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 18 đến 24⁰C, rất giống với nhiệt độ mà chúng ta thường đặt máy lạnh. Điều này rất thuận tiện vì bạn sẽ không phải điều chỉnh nhiệt độ trong nhà để phù hợp với cây mới của mình. Vì Dương xỉ  có nguồn gốc nhiệt đới nên chúng thích môi trường xung quanh ẩm ướt hơn một chút so với môi trường trong nhà thông thường.

Cây kim tiền

Có khả năng thích ứng cao với điều kiện ánh sáng yếu, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những không gian không có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là nếu bạn muốn duy trì màu tối đậm của lá thì nên sử dụng ánh sáng gián tiếp sáng hơn. Việc tiếp xúc lâu dài với ánh nắng trực tiếp có thể khiến lá bị cháy, vì vậy nên tránh những vị trí như vậy.

Cây đuôi công táo xanh

Chúng không cần cắt tỉa nhiều ngoài việc loại bỏ những lá chết hoặc vàng và không cần phải thay chậu thường xuyên.

Xương rồng giáng sinh- lan càng cua

Lan càng cua thuộc loại cây ưa bóng, không cần tưới nhiều nước, hãy quan sát nếu đất khô hãy tưới nếu quá ẩm cây dễ bị úng. Lan càng cua có tính hướng sáng mạnh có thể trồng ngoài trời nhưng lại sợ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì vậy trồng trong nhà là là diều kiện tốt nhất cho cây.

Trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân thích râm mát có thể trồng cây trong không gian nhà ở, văn phòng mà cây vẫn sống tốt. Cho cây phơi nắng 2-3 lần 1 tháng để cây quang hợp giúp lá có màu xanh đẹp mắt.

Những cây thuộc họ Ráy có thân xốp, giữ được nước tốt nên không cần bạn phải tưới thường xuyên mỗi ngày. trầu bà thanh xuân cần khoảng 2 lần tưới 1 tuần với lượng nước vừa phải đủ làm ẩm đất, không tưới ngập nước và nên kiểm tra lỗ thoát ở chậu xem có bị tắc hay không để tránh ngập úng rễ, hư hại.

Trầu bà lá lỗ

cây trầu bà lỗ có công dụng hấp thu các khí độc như khí thải từ thiết bị máy móc, máy tính, khói thuốc, máy lạnh… Nó giống như một chiếc máy thanh lọc không khí nhỏ trong căn phòng. Giữ cho cây ở nhiệt độ từ 18 độ C – 32 độ C là tốt nhất.

 

Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ phát triển tốt nhất trong không gian có đủ ánh sáng với ánh sáng trung bình đến sáng và có thể thích nghi với ánh sáng yếu hoặc không gian không có ánh sáng tự nhiên.

Pothos

Pothos có khả năng chịu hạn và không cần chăm sóc nhiều về tần suất tưới nước. Nguyên nhân chính dẫn đến sự suy tàn của cây là do tưới nước quá nhiều.

Nếu bạn không có chậu trồng cây tự tưới, hãy tưới nước khi 5cm của bề mặt đất khô. Kiểm tra đất, đặc biệt nếu cây của bạn ở trong điều kiện ánh sáng yếu, vì chúng có thể mất nhiều thời gian hơn để khô. Khi bạn đã tưới nước cho cây, có thể đổ nước vào đĩa để cây tự hút nước. Một dấu hiệu cho thấy cây của bạn cần nước nếu lá bắt đầu rụng. Sau khi tưới nước xong, bạn sẽ thấy Pothos của mình hoạt động trở lại.

Cây đa búp

Cách để duy trì màu đỏ của lá được đẹp hãy đảm bảo nó nhận đủ ánh sáng mặt trời. Đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp vào sáng sớm, sau đó chuyển sang ánh sáng gián tiếp vào buổi chiều khi mặt trời nóng hơn.

Cây cọ đuôi ngựa

Đây là một loại cây mọng nước. Với bờm lá uốn lượn duyên dáng dọc theo thân cây cứng cáp, loài ưa nắng này đã học cách dự trữ nước trong gốc và rễ và phát triển một cách kỳ diệu trong mọi điều kiện.

Cây Hạt cam trồng trong nhà

– Cây đặt trong nhà nên chọn nơi có ánh sáng trời hắt vào.
– Duy trì độ ẩm bằng việc tưới 3 lần/ tuần vào phần đất trong chậu.
– Phơi nắng nhẹ 2-3 lần/ tuần.
– Dành thời gian để lau lá sẽ giúp cây quang hợp khoẻ mạnh hơn nhiều.

Cây Đại phú gia

Cây đại phú gia là loài cây ưa bóng, và nhiệt độ mát mẻ thích hợp trồng trong nhà.Trong thân cây đã chứa nhiều nước, vì vậy cứ khoảng 3 ngày bạn tưới 1 lần là được, không nên tưới quá nhiều nước cây sẽ không thoát nước kịp, gây úng cây.

Cây đế vương xanh

 Đây là loài rất dễ sống, có khả năng sống ở đất hoặc trong nước. Sống tốt trong phòng. Tuy nhiên, cho cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên khoảng 2-3 giờ để cây quang hợp. Là loài hấp thụ ít nước, vì vậy chỉ cần tưới nước đủ ẩm 1 lần 1 tuần hoặc tưới vừa đủ ẩm 2-3 lần/tuần.

 

Cây phát tài núi

Cây có khả năng chịu hạn tốt, không cần nhiều ánh sáng, nhu cầu về nước tưới thấp, thích hợp làm cây cảnh nội thất và ngoại thất, không cần bón phân nhiều.

Cây kim ngân bính

Cây phù hợp nhiệt độ 15-25 độ C. Không di chuyển cây sang nơi có nhiệt độ cao hay thấp quá đột ngột, cây kim ngân khá dễ bị sốc nhiệt.

Nếu để trong nhà thì tưới nước mỗi tuần 1 lần theo kiểu phun sương. 1,5 tuần tưới ngập gốc nếu trồng ở ngoài.

Cây bàng Singapore

có thể trồng ở trong nhà, nhưng bắt buộc phải gần nguồn sáng tự nhiên (cửa sổ, cửa ra vào, ban công…) tưới nước lượng vừa đủ vì chúng không ưa ẩm tưới khoảng 3 lần/tuần khi thấy đất khô. Cây thích hợp với nhiệt độ từ 16 – 27 độ C.

Cây cọ Nhật

Cây ưa nước, mỗi ngày bạn nên tưới cây vào lúc sáng sớm để cây phát triển tốt. Cần ánh sáng khoảng 2-3 giờ 1 ngày để quang hợp tự nhiên, nên đặt cây cạnh cửa sổ, gần nơi có ánh nắng gián tiếp để lá xanh tốt hơn.

Đế vương đỏ

Cây ưa bóng râm mát , không đặt cây trầu bà đế vương dưới ánh nắng trực tiếp. Chỉ cần mang phơi cây ra nắng khoảng chừng 1 tiếng 1 tuần để quang hợp tự nhiên để lá đẹp hơn. Bón phân NPK khoảng 3 – 4 tháng một lần là đủ.

Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc cây, hãy truy cập vào Monrovia.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!