Chậu cây Monrovia – Lựa chọn hoàn hảo cho cây mùa mưa

Một trong những nỗi lo lớn nhất của người trồng cây khi mùa mưa đến là cây bị ngập úng. Mưa liên tiếp với lưu lượng lớn khiến đất trong chậu không kịp thoát nước. Cây úng nước sẽ có hiện tượng vàng lá, thối rễ và chết. Trong bài viết này, Monrovia Vietnam sẽ chia sẻ với bạn một số giải pháp chống ngập úng cho cây. Đồng thời lý giải nguyên nhân Chậu cây Monrovia là lựa chọn sáng suốt cho người trồng cây vào mùa mưa nhé!

1. Mùa mưa ảnh hưởng thế nào tới sự phát triển của cây?

Việt Nam là một quốc gia nằm ở bán cầu Bắc. Từ tháng 4 tới tháng 9, vành đai mưa nằm ở Bắc bán cầu và các khu vực nhiệt đới phía bắc trải qua mùa mưa của mình – theo Wikipedia.

Vào thời gian này, lượng mưa trung bình tăng lên đáng kể vượt quá nhu cầu nước của cây. Cây ngập úng nguyên nhân chủ yếu đến từ việc thoát nước kém, trong đó có giá thể và chậu trồng cây là hai yếu tốt chính.

Giá thể không có độ tơi xốp sẽ khiến đất dễ bị nén chặt, bết, không thoát nước và dẫn đến môi trường yếm khí cho rễ cây. Bên cạnh đó, giá thể thường dễ phân hủy bị phân hủy về dạng mùn mịn sau một thời gian trồng cũng khiến độ thoát nước kém.

Cây dễ bị úng rễ vào mùa mưa
Cây dễ bị úng rễ vào mùa mưa

Một số loại chậu như chậu cây Monrovia thường được thiết kế có lỗ dưới đáy để lượng nước dư thoát ra ngoài. Tuy nhiên, một số loại chậu không có lỗ thoát nước hay lỗ quá nhỏ khiến nước bị đọng lại. Nước đọng quá lâu không những làm đất tích tụ muối không tốt cho cây mà thậm chí còn gây ra tình trạng thối rễ rất nguy hiểm.

Lượng nước lớn mùa mưa không những ảnh hưởng lớn tới đất trồng và bộ rễ mà còn là nguyên nhân khiến cây dễ bị côn trùng, nấm bệnh tấn công. Bộ rễ yếu, sức đề kháng kém và môi trường ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển và các loài bệnh hại lây lân. Bạn nên có sự chuẩn bị kỹ cho cây để hạn chế nhưng tác động này.

2. Giải pháp chống ngập úng cho cây hiệu quả

Chọn giá thể tơi xốp

Giá thể rất quan trọng đối với cây trồng. Giá thể tốt cần cung cấp đủ dinh dưỡng đồng thời mang các đặc tính lý hóa phù hợp với sự sinh trưởng của cây. Nên chọn các giá thể có độ tơi xốp nhưng vẫn có độ giữ ẩm nhất định, thông thoáng, độ pH trung tính và không chứa mầm bệnh.

Phối trộn giá thể với vật liệu tăng khả năng thoát nước
Phối trộn giá thể với vật liệu tăng khả năng thoát nước

Phối trộn giá thể với một số vật liệu giúp tăng khả năng thoát nước như đá perlite, đá pumice, vỏ trấu, xỉ than, đá lót đáy chậu…

Chọn chậu trồng cây thoát nước tốt

Lựa chọn các loại chậu trồng cây có lỗ thoát nước sẽ giúp hạn chế ứ đọng nước trong chậu. Các loại có đế cao cũng làm giảm tình trạng đất bết ở đáy chậu. Nếu chậu thoát nước kém, bạn có thể lót đấy chậu để hạn chế giá thể bên trên nén xuống làm tắc các lỗ thoát nước. Một số vật liệu thích hợp để lót đáy chậu là đá bọt pumice, xỉ than, đất sét nung…

3. Chậu cây Monrovia – Lựa chọn hoàn hảo cho cây mùa mưa

Chậu cây Monrovia là lựa chọn hoàn hảo cho cây mùa mưa
Chậu cây Monrovia là lựa chọn hoàn hảo cho cây mùa mưa

Chậu cây Monrovia được thiết kế nhiều lỗ thoát nước phù hợp với từng thể tích chậu giúp tối ưu lượng nước cho cây. Đáy chậu cao không làm đất bết dính, cản trở rễ phát triển. Chậu Monrovia kích cỡ càng lớn thì sẽ càng có nhiều lỗ thoát nước. Nước được tiết chế, vừa đảm bảo đủ ẩm cho đất trong chậu, vừa đảm bảo không giữ nước. Lỗ thoát nước phân bố đều ở đáy chậu giúp kết cấu của chậu vẫn vững chắc.

Ngoài ra, chất liệu nhựa cũng giúp chậu có ưu điểm dễ dàng di chuyển. Bạn có thể thay đổi vị trí của cây nếu cảm thấy điều kiện môi trường có nhiều bất lợi.

4. Mua chậu cây Monrovia chất lượng ở đâu?

Chậu cây Monrovia chính hãng tại Monrovia Vietnam
Chậu cây Monrovia chính hãng tại Monrovia Vietnam

Monrovia Vietnam là thương hiệu được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam bảo hộ. Đây là địa chỉ uy tín cung cấp các loại chậu nhựa Monrovia và các sản phẩm làm vườn chất lượng. Chậu cây Monrovia có kích thước đa dạng với chất liệu nhẹ, bền và chống nóng tốt. Chậu phù hợp với rất nhiều loại cây trồng khác nhau, đặc biệt là cây cảnh. Bất kể không gian phòng khách, phòng ngủ, văn phòng,… đều có thể sử dụng loại chậu này. Với màu sắc trang nhã, chậu Monrovia tạo được nét sang trọng cho không gian của bạn.

Chúc bạn có một vườn cây khỏe mạnh trong mùa mưa này!

Đặt mua Chậu cây Monrovia chính hãng tại các đường link bên dưới.

 

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 1gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 1 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 3gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 3 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 5gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 5 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 7gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia 

7 gallon

——–

Monrovia Vietnam – Mang phong cách châu Âu vào khu vườn

Facebook: Monrovia Vietnam

Shopee: https://shopee.vn/monrovia_official

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/monrovia-gardening-store

Hotline: 0946.298.603

Trả lời