Chậu Monrovia thoát nước có tốt không?

Chậu Monrovia thoát nước có tốt không

Nước là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mọi loại cây trồng. Tuy nhiên cung cấp lượng nước cho cây thế nào là phù hợp. Vấn đề tuy dễ mà khó. Lượng nước quá nhiều hay quá ít đều có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của cây trồng, đặc biệt là cây trồng trong chậu. Cây trồng trong chậu rất dễ gặp phải tình trạng úng rễ do đất trồng và chậu thoát nước kém. Vậy chậu Monrovia có giúp giải quyết tình trạng này không? Hãy để Monrovia Viet Nam cho bạn câu trả lời.

1. Thiết kế của chậu Monrovia

Chậu Monrovia thiết kế miệng và đáy chậu hình tròn. Phần đáy nhỏ hơn phần miệng, điều tiết tốc độ chảy của nước giúp nước thấm đều và từ từ vào trong đất. Chiều cao của chậu lớn hơn đường kính miệng một chút. Tổng thể của chậu thanh thoát, phù hợp với các loại cây cảnh. Đáy chậu có các rãnh so le giúp mặt đáy có khoảng trống với mặt đất tạo độ thông thoáng. Đồng thời, mặt đáy cũng có thiết kế lỗ thoát nước thích hợp cho từng thể tích chậu. 

Đáy chậu Monrovia thiết kế lỗ thoát nước phù hợp với từng thể tích chậu
Đáy chậu Monrovia thiết kế lỗ thoát nước phù hợp với từng thể tích chậu

Chậu được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có độ bền cao. Với màu sắc nhã nhặn, sang trọng, chậu có thể đặt trong không gian phòng khách, ban công hoặc không gian công sở.

2. Chậu Monrovia không gây tích tụ muối trong đất

Phân bón hóa học và một số loại nước máy có chứa các muối khoáng và muối khoáng hòa tan. Sau khi cây hấp thụ hoặc hơi nước bay hơi sẽ để lại lượng muối tồn dư trong đất khiến độ mặn của đất tăng dần.

Độ mặn là một trong những yếu tố nghiêm trọng nhất làm hạn chế năng suất cây trồng nông nghiệp, có ảnh hưởng xấu đến sự nảy mầm, sức sống thực vật và năng suất cây trồng (theo wikipedia)

Độ mặn của đất ảnh hưởng tới cây trồng
Độ mặn của đất ảnh hưởng tới cây trồng

Một số muối khi ở nồng độ đủ cao có thể gây chết cây. Ví dụ cây hấp thụ natri, vận chuyển vào bên trong tế bào và khiến cây dừng các chức năng trao đổi chất; trong khi clorua được vận chuyển đến các mô lá gây cháy lá.

Lượng muối trong đất cao cũng cản trở rễ lấy nước và dinh dưỡng từ đất, thậm chí làm cây mất nước thông qua quá trình thẩm thấu. Khi nồng độ muối trong đất cao hơn trong rễ, nước sẽ di chuyển từ cây ra đất để cân bằng sự chênh lệch này.

Độ mặn của đất có thể cải thiện được. Sau khi tưới nước, muối có thể bị rửa trôi một phần. Chậu Monrovia với thiết kế các lỗ thoát nước sẽ hỗ trợ quá trình này rất tốt, trong khi các chậu không có lỗ thoát nước sẽ tích tụ muối, lâu dần sẽ làm chết cây.

3. Chậu Monrovia thoát nước có tốt không?

Thông qua tìm hiểu thiết kế của chậu Monrovia và cơ chế tích muối của đất, có thể thấy đây là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với người trồng cây cảnh. Là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây cảnh, Monrovia luôn mong muốn mang đến cho người trồng cây những giải pháp tốt nhất thông qua các sản phẩm của mình.

Monrovia, lựa chọn chậu trồng cây thông minh
Chậu Monrovia là lựa chọn thông minh của người trồng cây

Chậu có kích cỡ càng lớn sẽ, đáy chậu sẽ càng có nhiều lỗ thoát nước. Các lỗ này có độ rộng vừa phải. Nước sẽ được tiết chế, không thoát ra quá nhiều. Các lỗ phân bố đều ở mặt đáy đảm bảo nước không úng đọng. Dù vậy các lỗ rỗng cũng không quá 50% diện tích mặt đáy. Điều đó đảm bảo kết cấu của chậu được vững chắc.

Chậu Monrovia 7 gallon có lỗ thoát nước phân bố đều ở mặt đáy
Chậu Monrovia 7 gallon có lỗ thoát nước phân bố đều ở mặt đáy

4. Mua chậu Monrovia chính hãng ở đâu?

Monrovia Vietnam là địa chỉ uy tín cung cấp các loại chậu nhựa trồng cây và dụng cụ làm vườn. Là thương hiệu được bảo hộ bởi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Người chơi cây hiện đã có cho mình một nơi đáng tin cậy để lựa chọn các sản phẩm chăm sóc cây trồng. Chậu có kích thước rất đa dạng. Đặc tính nhẹ và bền, chậu Monrovia có thể dung làm chậu mini để bàn, treo ban công, treo tường hay bày trí phòng khách đều phù hợp.

Các thông số cơ bản của chậu Monrovia

(Thể tích, đường kính miệng – đáy – chiều cao, trọng lượng)

Chậu 1 gallon ( 3.8 Lít), kích thước 16 x 12.8 x 17.5cm, nặng 84g

Chậu 3 gallon ( 11.5 Lít), kích thước 24.5 x 19.5 x 26.5cm, nặng 276g

Chậu 5 gallon ( 19 Lít), kích thước 28 x 22 x 31cm, nặng 410g

Chậu 7 gallon ( 36 Lít), kích thước 38 x 30.5 x 40.5cm, nặng 960g

Monrovia Vietnam cung cấp các kích thước chậu nhựa trồng cây đa dạng
Monrovia Vietnam cung cấp các kích thước chậu nhựa trồng cây đa dạng

Monrovia Việt Nam cam kết sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho những người chơi cây bằng chất lượng và sự tiện lợi trong mỗi sản phẩm của mình. Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón các bạn đến với gian hàng của mình.

Ghé thăm gian hàng của Monrovia tại Monrovia.vn bạn nhé!

 

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 1gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 1 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 3gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 3 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 5gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 5 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 7gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia 

7 gallon

——–

Monrovia Vietnam – Mang phong cách châu Âu vào khu vườn

Facebook: Monrovia Vietnam

Shopee: https://shopee.vn/monrovia_official

Hotline: 0946.298.603

Trả lời