MẸO TRỒNG HOA HỒNG CHO HOA MỌC DÀY VỚI TRỨNG GÀ

dung-trung-bon-cay

Mẹo trồng hoa hồng với trứng gà mọi người đã thử bao giờ chưa? Nếu chưa thì phải thử ngay nếu muốn hoa tuôn rực rỡ dày đặc! Trứng gà có hàm lượng đạm cao, đạm từ trứng gà là đạm sinh học giúp cây hoa hồng bung mầm khoẻ mạnh, chồi non lớn nhanh, lá xanh tốt, bóng mượt hơn. Cùng Monrovia xem ngay 3 cách dưới đây nhé!

Công dụng của trứng khi trồng hoa hồng

Nhiều người chỉ biết trứng gà chỉ là thức ăn dành cho người, tuy nhiên thực tế thì mọi thành phần của trứng gà đều có ích, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Và trứng gà được coi là “siêu thực phẩm cho các loại hoa hồng, bón thường xuyên để cây cho hoa chi chít, cánh to và lâu tàn.

 

nu-hoa-hong
Hoa hồng nở hoa chi chít và tươi tốt sau khi dùng trứng bón cây.

Trong quả trứng phần lớn là protein (đạm), lipid (chất béo), cholesterol, khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, đồng, mangan, I ốt …và có cả Biotin (vitamin B8) từ lòng đỏ và lòng trắng trứng cần thiết cho cây để sản xuất năng lượng sinh trưởng. Mọi người có thể dùng bất kỳ loại trứng nào,dù là trứng hỏng hay còn nguyên: trứng vịt, trứng cút, trứng ngan… Tuy nhiên phù hợp nhất với hoa hồng vẫn là trứng gà.

 

Cách dùng trứng gà bón cây khi trồng hoa hồng

Dưới đây là 3 cách dùng trứng để bón cho cây hoa hồng đơn giản, ai cũng làm được mà hiệu quả thì rất đáng để thử.

1. Bón trực tiếp vào chậu 

Rất đơn giản mọi người chỉ cần đào 1 cái lỗ nhỏ ở vành chậu vừa đủ để lọt lòng trứng khi đập, càng sâu càng tốt. Sau đó đập quả trứng hỏng hay nguyên đều được vào, còn phần vỏ trứng thì vò nát, càng nát càng tốt cho vào lỗ rồi lấp đất lại. Việc còn lại là tưới nước thật ẩm vào phần vừa làm giúp trứng tan đều trong đất để cây hoa hồng hấp thụ.

trong-hoa-hong-bang-trung
Sử dụng nguyên quả trứng gà vào đất trồng hoa hồng

Cách này ưu điểm là cực nhanh nhưng cây chưa thể hấp thu liền được và phải mất thời gian thêm 3-5 ngày. Tránh tưới nước quá nhiều làm rửa trôi các chất khi cây chưa kịp hấp thụ, chỉ tưới vừa đủ ẩm thôi nhé.

2. Dùng vỏ trứng

Nếu dùng vỏ trứng để bón cây thì mọi người nên phơi khô trước sẽ dễ xay mịn hay nghiền bột hơn. Có thể rải ngay trên mặt đất, mặt chậu hoa hồng. 

Nhưng để nhân đôi hiệu quả và phòng bệnh cho cây Monrovia gợi ý bạn nên trộn với 200gr chế phẩm trichoderma có thể mua ở các cửa hàng phân bón với một ít nước để hỗn hợp đủ ẩm, sền sệt là được, rồi đem ủ trong 15-20 ngày là bạn đã có 1 hỗn hợp phân bón giàu đạm, canxi cho cây hoa hồng. 

vo-trung-bon-cay
Vỏ trứng chứa nhiều canxi và khoáng chất vừa cung cấp dinh dưỡng vừa ngừa côn trùng như sên

Cách bón sao cho hiệu quả:

Với hoa hồng trồng trong chậu:  dùng 50 – 70gr phân bón, bón xuống quanh gốc cây rồi lấp đất lại.

Trồng xuống đất : hãy xới đất quanh gốc cây cho tơi, sau đó bón ở mép tán cây vì ở vị trí này là nơi đầu rễ cây tập trung hút dinh dưỡng nhiều nhất, sau 1 tuần cây sẽ phát triển mạnh mẽ và bật mầm to khỏe trông thấy. 

3. Lòng trắng trứng

Ở cách này chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng trộn với nước theo tỷ lệ 1: 100, rồi đổ dung dịch vào chai nhựa sạch, đậy chặt nắp rồi đem phơi nắng chờ khoảng 1 tháng cho lên men.

long-trang trung
Dùng lòng trắng trứng làm dung dịch tưới cây hoa hồng.

Sau 1 tháng, pha dung dịch lên men với nước theo tỷ lệ 1:50 và tưới trực tiếp cho cây hoa hồng. Cách nửa tháng tưới 1 lần, không nên tưới quá nhiều, dư đạm cũng là nguyên nhân làm cây không ra hoa mà chỉ xanh lá. Vừa đủ sẽ giúp lá trở nên xanh và sáng bóng, hoa to và nhiều.

Xem thêm:11 ý tưởng sử dụng vỏ trứng trong vườn tuyệt vời.

Hy vọng với những kiến thức khi trồng hoa hồng bằng trứng ở trên của Monrovia có thể giúp bạn có thêm những chậu cây, vườn hoa rực rỡ, đẹp mắt và và ý nghĩa trang trí cho không gian của gia đình.

Đừng quên ghé thăm Monrovia.vn để đọc và tham khảo các bài viết hữu ích mỗi ngày nhé.