Hướng dẫn cách trồng hoa hồng đơn giản và chi tiết nhất

cach-trong-hoa-hong-1

Cách trồng hoa hồng trong chậu trở nên vô cùng đơn giản, mau cho hoa đẹp mắt nếu trồng đúng kỹ thuật. Bài viết dưới đây, Monrovia Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn cách trồng hoa hồng chuẩn nhất hiện nay ai cũng trồng được nhé!

Chuẩn bị trước khi trồng hoa hồng

Hoa hồng là một loài hoa sở hữu cho mình vẻ đẹp kiêu sa và sống được khá lâu. Để chinh phục được loài hoa gai góc này trước khi bắt tay vào cách trồng hoa hồng tại nhà, chúng ta nên chuẩn bị một số kiến thức để việc trồng và cách chăm sóc hoa hồng trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và không làm gián đoạn quá trình trồng cây.

Cách chọn giống hoa hồng

Hiện nay, hoa hồng trên Thế giới đã được lai tạo ra vô vàng màu sắc, kiểu dáng. Nước ta cũng sở hữu và trồng được hơn 50 loại hoa hồng nội – ngoại vô cùng đặc sắc. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ phát triển và cách trồng hoa hồng cũng sẽ khác nhau tùy vào điều kiện ở khu vực.

Khi chọn giống hoa hãy cân nhắc kỹ :

 • Giống hoa hồng phải thích hợp với thời tiết khu vực bạn trồng. 
 • Màu sắc hoa bạn muốn sở hữu cho khu vườn của mình.
 • Kiểu dáng và kích thước cây phù hợp với khuôn viên nhà bạn 
 • Vị trí ban công nhà bạn đủ kích thước trồng hoa hồng leo không?
 • Cách chăm sóc cây hồng leo như thế nào?

Đừng nên chọn bừa mà hãy dành chút thời gian để nghiên cứu những lưu ý trên nhé, Monrovia Việt Nam đảm bảo thành quả sẽ khiến bạn hài lòng hơn đấy!

Cách chọn hình thức trồng hoa hồng

cach-trong-hoa-hong-2

Mỗi hình thức trồng hoa hồng sẽ tương thích với một cách trồng hoa hồng khác nhau vì vậy nên lựa chọn hình thức nào phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể chọn trồng hoa hồng từ hạt, bằng gốc, cành giâm hay từ những cây giống tại vườn ươm.

Tuy nhiên, ngày nay người ta chỉ dùng cách trồng hoa hồng bằng cây tại vườn ươm sẽ tăng tỉ lệ sống, nhanh ra hoa hơn cách trồng hoa hồng bằng phương pháp giâm cành và tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều so với việc trồng từ hạt.

Cách chọn chậu để trồng hoa hồng

Điều sai lầm mà nhiều người hay mắc phải nhất đó là trong khâu chọn chậu. Hoa hồng cần nhất là một ngôi nhà có thiết kế các lỗ thoát nước tốt. Chúng không thích bộ rễ của mình bị ngâm trong một nền đất nhão đầy nước đâu.

Kích thước của chậu cũng tùy thuộc vào giống cây hoa hồng mà bạn chọn. Thông thường nên chọn chậu có độ cao khoảng 30cm và rộng 40cm. Sau một thời gian khoảng 12 tháng, cây phát triển lớn hơn thì chúng ta có thể thay chậu mới cũng như sẵn tiện thay luôn đất trồng mới cho cây.
cach-trong-hoa-hong-13

 Cách chọn đất để trồng hoa hồng 

Để cây không bị úng thì việc chọn đất cũng vô cùng cần thiết. Với những cây hoa hồng có bộ rễ hơi “nhạy cảm” này thì nên sử dụng loại đất hỗn hợp được gọi là giá thể loại chuyên dụng cho hồng ví dụ như đất Soilmix. Đặc điểm của loại đất này Được sản xuất qua quy trình xử lý kỹ càng. Đất tơi xốp, dùng ngay không cần phối trộn, tiết kiệm thời gian chăm sóc, cho hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra, cũng có cách trộn đất trồng hoa hồng: trộn đất cùng phân hữu cơ (phân bò hoai mục, phân gà, vỏ trấu, xơ dừa…) và phơi cho ải từ tầm 10 ngày để đất tơi khô và tiêu trừ mầm bệnh trong đất. 

cach-trong-hoa-hong-7

Chọn khu vực trồng hoa hồng

Lưu ý đối với cách trồng hoa hồng xuống đất không nên chọn vùng có tầng đất sét để trồng. Vì đất sét giữ nước tốt nên rất dễ làm úng rễ cây. 

Chọn nơi mà ánh sáng mặt trời có thể chiếu tới ít nhất 4 – 6 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt là đối với cách trồng hoa hồng trên ban công. Hãy đảm bảo ban công của bạn không bị khuất bóng và đủ ánh sáng nhé. Nhờ có ánh sáng giúp làm khô lá cây, ngăn chặn sâu bệnh hại phát triển đặc biệt hơn là giúp cây ra nhiều hoa và có màu rực rỡ hơn đó.

Cách trồng hoa hồng trong chậu 

Dưới đây là một số cách trồng hoa hồng trong chậu được sử dụng phổ biến, mọi người tham khảo các cách trồng hoa dưới đây nhé!

1/Cách trồng hoa hồng bằng gốc 

 • Bước 1: Lót dưới đáy chậu một chút xỉ than, mùn cưa, trấu hay xơ dừa… hoặc sỏi để giúp tạo sự thông thoáng và thoát nước tốt hơn.
 • Bước 2: Cho đất đã được xử lý, hoặc có thể mua đất ở tiệm vào khoảng ⅔ chậu. 
 • Bước 3: Tưới một chút nước vào chậu để khoét hố đặt cây vào dễ hơn.Khi trồng thì phải vừa giữ thân cây vừa ấn nhẹ nhàng phần đất xung quanh gốc. 
 • Bước 4: Phủ thêm một lớp đất đến khoảng bằng 4/5 chậu. Thao tác cẩn thận tránh làm đứt rễ cây. Sau Đó tưới nước thêm 1 lần nữa.
 • Bước 5: Cắm một cọc đỡ cây giữa chậu để cây không bị lung lay khi gặp gió vì rễ cây mới trồng chưa chắc chắn. Để cây vào bóng mát khoảng 3 ngày đầu  rồi dần dần cho cây tiếp xúc với ánh nắng. Sau 1-2 tuần cây đã bám rễ và đứng vững lúc này có thể bỏ cọc cắm ra.

cach-trong-hoa-hong-14

2/Cách trồng hoa hồng bằng cành giâm 

 • Cách giâm cành hồng trên đất

Đây là cách trồng hoa hồng khá phổ biến và đơn giản nhất ai cũng có thể làm tốt. Cách giâm cành hoa hồng này là việc lựa chọn những cành cây giống khỏe mạnh đủ điều kiện từ cây mẹ  và giâm vào đất. một thời gian sau đoạn gốc thân này sẽ bén rễ và hình thành một cây hoa hồng con mới. Mọi người lưu ý kỹ thuật cắt và giâm cành sao cho đúng nhé

Bước 1: Lựa và cắt cành giâm

 • Nên cắt vào buổi sáng lúc này các cành được cung cấp đủ độ ẩm, tăng khả năng sống khi giâm. Lựa những cành tươi có sức sống, khoẻ mạnh. Cắt dứt khoát, không cần cắt quá cao chỉ cần cắt thành những đoạn 15-20cm là được, nhớ vệ sinh công cụ cắt nhé.
 • Sau đó, dùng dao cắt xéo một góc 45 độ ngay bộ lá thứ nhất trên cành. Đồng thời cắt bỏ hết phần gai, lá, cành ở phía dưới gốc giâm tiếp xúc với đất, chỉ giữ cành lá ở phần trên.

Bước 2: Chuẩn bị giâm

 • Để giâm cành chúng ta cần một hỗn hợp đất, cát, đá (có thể có hoặc không). Tiếp theo, bạn có thể giâm trong thùng xốp hoặc xuống đất đã chuẩn bị,…Chọn nơi giâm cành mát mẻ, có đủ ánh sáng, không bị rập và quá nắng.

Bước 3: Giâm cành

 • Dùng que tạo lỗ xéo tầm 45 độ sâu khoảng 8-10cm. Sau đó,  cắm cành hồng nhẹ nhàng vào lỗ đến 1/2  chiều dài cành.
 • Nén đất xung quanh để cành đứng vững, nếu không khi tưới đất mềm cây dễ bị ngã. Duy trì độ ẩm, tưới nước đều đặn sáng chiều mỗi ngày giúp cây nhanh ra rễ.

cach-trong-hoa-hong-9

Lưu ý: Trong quá trình sau giâm không nên tò mò mà nhấc cây lên để kiểm tra sẽ khiến cây bị sốc và chết đấy nhé.

 • Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây

Đây được xem là cách trồng hoa hồng khá mới lạ với nhiều người và ngại trồng vì chưa biết cách trồng hoa hồng  với khoai tây sao cho đúng. Tuy nhiên tỷ lệ thành công và hiệu quả  của cách này rất cao. Sau đây Monrovia sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa hồng bằng khoai tây siêu đơn giản và tiết kiệm.

Cơ bản các cách trồng hoa hồng bằng khoai tây sẽ tương tự như cách giâm cành hồng trên đất, bạn hãy chuẩn bị sẵn một củ khoai tây vừa phải nhé.

Bước 1: Lựa và cắt cành giâm

 • Ở khâu lựa và cắt  làm tương tự như cách giâm cành hồng trên đất. sau đó, nhúng những cành giống  đã cắt vào sản phẩm kích thích ra rễ trước khi cắm vào khoai tây.

Bước 2: 

 • Sau khi chọn nơi giâm cành thích hợp, chúng ta tiến hành làm tơi đất và tưới ẩm để tạo một cái hố vừa với củ khoai tây.
 • Dùng vật nhọn có kích cỡ giống với cành giâm đục lỗ trên củ khoai cỡ ⅔ củ theo chiều ngang, sau đó cấm nhẹ cành vào lỗ đã đục cố gắng cẩn thận không làm tổn hại gốc cành nhé.

Bước 3:

 • Đem khoai cho vào hố đã đào và lấp đất vùi toàn củ khoai không lộ ra ngoài. Tưới nước  mỗi ngày, đủ độ ẩm. Trong quá trình chăm sóc không nên đụng tay vào cành để rễ phát triển ổn định hơn.

Trong khoai tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có có độ ẩm cao giúp rễ của cây phát triển rất nhanh và khỏe mạnh nên bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng cách này nhé!

cach-trong-hoa-hong-11

 • Cách trồng hoa hồng với nước

Có lẽ đây là cách trồng hoa hồng để tạo ra những chậu hoa hồng đẹp ít tốn thời gian và đơn giản nhất. Các bước trong cách trồng hoa hồng như sau:

 • Bước 1: Chọn những cành khỏe, màu xanh đậm, chọn lấy 3-4 mắt to khoảng 15-20 cm và chỉ cần giữ lại 5 lá nhỏ bên trên để cho quá trình tổng hợp chất vẫn đảm bảo diễn ra bình thường. 
 • Bước 2: Chuẩn bị nước sạch, tinh khiết cho dung dịch thuốc kích thích ra rễ vào cốc nhựa trong để dễ dàng theo dõi quá trình ra rễ của cành. Sau đó cắm trực tiếp cành hoa hồng đã chọn vào dung dịch trên.
 • Bước 3: Sau 3 ngày cần giảm độ ẩm xuống 85-90% bằng cách cho tất cả vào một chiếc cốc nhựa lớn và đậy kín nắp. Đợt 1 sau 7-10 ngày, dùng chất kích thích sinh trưởng phun qua lá. 10 ngày sau phun lại đợt 2 và chỉ phun 2 đợt cho mỗi vết cắt.
 • Bước 4: Sau 10-30 ngày từ lúc ngâm thì cành sẽ bén rễ. Lúc này, đã có thể trồng xuống đất và tầm khoảng 1 tháng là cây hoa hồng của bạn đã bắt đầu đâm chồi và có nụ.

cach-trong-hoa-hong-18

3/Cách trồng hoa hồng bằng hạt 

Cách trồng này hiện nay hầu như không còn được dùng nhiều vì tốn thời gian và rủi ro cao. Tuy nhiên nếu bạn là một người thích trải nghiệm thì có thể thử cách trồng hoa hồng từ hạt này nhé, chúng cũng khá thú vị đấy!

Trường hợp bạn muốn tự nhân giống cây hoa hồng nhà mình, hãy thực hiện theo các bước:

 • Thu hoạch quả: Lựa những quả già, chín là khi chúng bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, chuyển sang màu đỏ hoặc nâu là có thể thu hoạch.
 • Chọn hạt: Dùng dao tách đôi và lấy hạt ra khỏi quả. Những hạt đủ điều kiện: hạt mẩy, to tròn, không có dấu hiệu của sâu bệnh.
 • Ngâm ủ hạt: Sau khi lựa được hạt giống tốt, dùng nước ấm khoảng 50 – 60oC ngâm hạt trong 8 giờ và ủ tiếp 6 giờ trong khăn ẩm.
 • Ươm hạt: Cho hạt vào bầu ươm chứa giá thể và phủ nhẹ lớp đất lên cách miệng bầu 1cm, tưới nước cấp ẩm sau 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Sau khi cây cứng cáp và phát triển ổn định bạn có thể tham khảo các cách trồng hoa hồng ở trên nhé!

cach-trong-hoa-hong-19

Cách trồng hoa hồng khi mới mua về

Cách nhanh nhất để trồng một cây hoa hồng nhanh ra bông là mua nguyên cây từ vườn ươm, đảm bảo sống mà không tốn nhiều công sức và thời gian chờ đợi, cách trồng hoa hồng mới mua về cũng vô cùng đơn giản

– Bước 1: Chuẩn bị hố trồng cây

 • Chỉ trộn thêm phân chuồng ủ hoai, phân lân, xỉ than hay trấu hun vào đất để tạo độ tơi xốp và bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. 
 • Đào hố có chiều rộng lớn hơn và chiều sâu bằng với bầu cây hoa hồng.

– Bước 2: Chuẩn bị hoa hồng

 • Cách trồng hoa hồng khi mới mua về bằng chậu: nếu cần lấy cây giống từ chậu ươm ra thì hãy nhẹ nhàng tránh làm tổn hại đến rễ, dùng nước làm mềm đất sẽ dễ dàng hơn.
 • Cách trồng hoa hồng khi mới mua về là loại rễ trần thì hãy kiểm tra, cắt bỏ phần rễ  bị đứt và hư hại, sau đó lập tức ngâm rễ vào nước từ 10-12 tiếng để rễ không bị khô.
 • Với những cây hoa hồng tán lớn, nhiều cành lá hãy tỉa bớt các cành cao còn tầm 15-20cm để cây mới trồng tập trung nuôi bộ rễ vững mạnh trước tiên sau đó mới bắt đầu phát triển các bộ phận khác.

– Bước 3: Trồng hoa hồng

 • Nếu trồng vào chậu thì cách trồng hoa hồng khi mới mua về là đặt gốc vào lỗ sau đó vùi đất lấp từ trên phần gốc khoảng 2,5cm. Bởi vì không bị tổn hại gì đến bộ rễ nên cây khá dễ sống.
 • Khi trồng hoa hồng rễ trần, bộ rễ của chúng khá nhạy cảm sau thời gian ở môi trường bên ngoài vì vậy cố gắng không nên vùi sâu quá, làm thiếu không khí và tạo áp lực cho rễ cây.
 • Rãi rễ sui theo chiều rễ mọc, sau đó vùi đất, nén nhẹ đảm bảo rễ đứng vững. Tưới nước vào đất để  đất lắng xuống. Tiếp tục thêm đất và vỗ nhẹ đất xuống vùng rễ để định hình. 
 • Có thể cắm cọc để cố định cây không bị gió lây

– Bước 4: Chăm sóc cho cây hoa hồng

 • Phũ một lớp rơm rạ hay lá cây khô để làm mát gốc cũng như giữ độ ẩm cho cây.
 • Tưới cây 2 lần mỗi ngày. Khi cây bắt đầu ra chồi non bạn có thể bón thêm phân NPK để kích thích bộ rễ giúp cây phát triển tốt và nhanh ra nhiều hoa hơn

cach-trong-hoa-hong-5

Cách trồng hoa hồng trên ban công

Nếu nhà bạn sở hữu một chiếc ban công chill chill và đủ điều kiện để trồng một cây hoa hồng thì tại sao bạn không thử trang trí cho ban công nhà mình một cây hoa hồng leo đằm thắm và sắc hương. Nếu bạn ngại cực thì hãy để Monrovia chỉ cho bạn cách trồng hoa hồng leo cực dễ, ra hoa sau 3 tháng.

Hãy chuẩn bị một cây giống thật khoẻ mạnh, và màu sắc theo ý bạn, giá thể trồng cây bạn có thể mua đất Soilmix trộn sẵn, đầy đủ chất và tiện lợi và một chiếc chậu chuyên trồng hoa hồng.

Cách trồng:

 • Nếu bạn chọn cắt cành thì nên ngâm cành khoảng từ 2 -3 tiếng vào nước sau đó đem trồng,lưu ý trồng từ gốc cành tới cành đầu tiên tính từ gốc 
 • Phủ thêm một lớp giá thể vào gốc cây hồng leo trong chậu và cho chậu vào bóng mát.
 • Không nên ém đất quá chật để cây không bị lung gốc bởi gió mà hãy dùng những chiếc que để cố định trong thời gian 1 tuần đầu. 
 • Nên chừa lại một khoảng trên mặt chậu để hạn chế khi nước khi tưới bị tràn ra ngoài

cach-trong-hoa-hong-22

Kinh nghiệm và những lưu ý khi trồng hoa hồng

 • Với cành giống đem đi giâm chọn cành màu xanh đậm, không quá già. Nên có ít nhất 5 lá để tổng hợp chất ra rễ nhanh hơn. 
 • Chọn những giống hồng phù hợp, dễ thích nghi với điều kiện môi trường nơi bạn sinh sống, sẽ cho ra nhiều hoa và dễ chăm hơn. 
 • Không nên tưới cây vào ban đêm sẽ gây ứ đọng nước làm thối rễ. 
 • Việc ngâm cành trước giâm sẽ giúp hồng ra rễ nhanh hơn.
 • Thời điểm tốt nhất để giâm và trồng cành hoa hồng là vào tháng 1 đến tháng 4 mùa Xuân thời tiết ấm áp chan hoà thuận lợi cho cây phát triển. 
 • Không nên trồng vào mùa mưa, tuy hoa hồng cần độ ẩm. Tuy nhiên lượng mưa và độ ẩm cao sẽ khiến cây dễ bị úng và nhiễm bệnh.
 • Nếu trồng hồng leo thì chúng chiếm không gian lớn và vươn rộng, vì vậy không nên trồng gần các loài cây khác ở trong vườn.

cach-trong-hoa-hong-16

Cách làm giá thể trồng hoa hồng

Nếu bạn trồng diện tích và số lượng lớn thì nên tự trộn sẽ hợp lý hợp lý hơn. Những nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị để trộn giá thể.

Đất 

Nên chọn loại đất phù sa là thích hợp trồng hoa hồng nhất vì độ màu mỡ, tơi xốp. Trước khi trồng hãy dầm đất cho nhỏ, phơi nắng cho khô từ 3-5 ngày giúp tiêu diệt mầm bệnh và vi khuẩn.

Phân chuồng ủ hoai

 • Tuỳ vào điều kiện mọi người có thể tận dụng các loại phân gà, phân bò, phân heo kể cả phân dê… đã được ủ hoai để làm giá thể trồng hoa hồng.
 • Phân chuồng là thành phần vô cùng quan trọng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng hữu cơ đảm bảo cho sự phát triển của cây trồng.

Phân trung vi lượng

 • Nếu thiếu thành phần này sẽ làm giảm khả năng tổng hợp diệp lục, cây dễ bị vàng lá và cháy ngọn. Phân trung vi lượng giúp cây hấp thu khoáng vi lượng nhanh mà không bị rửa trôi hay oxi hoá khi được tưới vào đất. Nhờ vậy lá mới xanh mượt trở lại, tăng khả năng quang hợp cho cây.

cach-trong-hoa-hong-6

 Vỏ trấu

 • Trong phần tạo giá thể trồng cây thì đây là phần tạo độ xốp và thông thoáng trong cách trồng hoa hồng. Mọi người hãy dùng trấu khô, tốt nhất nên hun khói để loại bỏ mầm bệnh và vi khuẩn.

 Xơ dừa 

 • Xơ dừa có vai trò giữ độ ẩm cho đất rất tốt, mà hoa hồng thì rất cần điều này. Tuy nhiên, chất chát trong xơ dừa sẽ ngăn sự phát triển của rễ, chỉ chọn những phần xơ dừa đã được ngâm, phơi ải tơi mục khoảng 1 tháng mới đạt tiêu chuẩn.

Vụn xỉ than 

 • Những vụn nhỏ này giúp đảm bảo đất thoát nước tốt và thông thoáng, tạo độ tơi hơn. Nên lựa loại xỉ than tổ ong dùng để đun nấu trong gia đình sẽ mềm hơn, không nên lấy loại đốt lò rất cứng không tốt cho cây.

Tỷ lệ trộn đất trồng hoa hồng: 

– 2 Đất trồng : 2 phân hữu cơ hoai mục : 1 xỉ than : 1 vỏ trấu hun : 1 vụn xơ dừa

Rải đều từng lớp lên nhau sau đó trộn đều, đất chuẩn là khi dùng tay nắm lại thì hỗn hợp giá thể vón cục, buông ra thì giá thể tơi ra. Tiếp đó ủ thêm vài ngày để đất hoai hơn là có thể tiến hành trồng hoa hồng được rồi.

Cách chăm sóc hoa hồng mới trồng

Sau khi trồng hoa hồng xong chắc chắn ai cũng mong muốn cây của mình phát triển nhanh chóng, nhanh ra những bông hoa kiêu sa, rực rỡ nhất để ngắm đúng không.

Tưới nước

 • Vào mùa khô nóng nên tưới hoa từ 1-2 lần/ ngày vào khung giờ sáng và chiều mát để tránh cây bị mất nước, nhưng tránh tưới quá nhiều làm úng cây. Mùa thu hãy giảm lượng nước tưới nhưng không được để đất khô mất hết độ ẩm.
 • Đối với cách trồng hoa hồng leo trong chậu mọi người nên tưới nước thường xuyên để cấp ẩm cho cây vì đất trong chậu khá ít và giữ ẩm không được lâu.

Bón phân cho cây

 • Khi hoa hồng cho hoa, nên cung cấp cho cây 1 lượng phân hữu cơ (phân trùn quế, phân chuồng hoai, giá thể…), loại phân có chứa Nitơ, Photpho hoặc Kali đây là cách trồng hoa hồng thúc hoa cho ra hoa nhiều hơn.
 • Lưu ý không sử dụng các sản phẩm kích thích ra hoa liên tục sẽ dễ làm cây bị suy kiệt, mất sức cây trở nên còi cọc, chất lượng hoa kém. 

Mẹo nhỏ thú vị là đặt một vỏ chuối ở trên hoặc chôn một quả chuối chín gần mỗi gốc cây thì cây của bạn rất tốt. Vì vỏ chuối chứa  tất cả những gì mà hoa hồng cần : canxi, magie, lưu huỳnh và phốt phát.

cach-trong-hoa-hong-3

Cắt tỉa 

 • Khi cây hoa hồng đã lớn, các cành già không cần thiết, nhỏ yếu và các tàn hoa nên cắt để cây nhìn thẩm mỹ hơn.Hạn chế cắt hoa hồng vào mùa hè nắng gắt.
 • Đối với những cây hoa hồng bụi nên cắt ngọn có thêm 2 tầng lá để cành hoa có sức đâm chồi mới khoẻ mạnh, cho ra những bông hoa to và màu sắc rực rỡ hơn.

Thay đất

Đối với cách trồng hoa hồng trong chậu, sau một thời gian dài cây phát triển, đất dần bị suy giảm và bị chai, để tạo sự cân đối cũng như cải tạo đất mới, cung cấp thêm chất dinh dưỡng mọi người nên thay đất và thay chậu cho cây nhé. 

Cách trồng hoa hồng trên ban công thì nên dùng giá thể vừa đầy đủ dưỡng chất vừa tiện lợi cho người trồng.

Các bệnh thường gặp và cách phòng tránh đối với hoa hồng

Một khu vườn hoa hồng khỏe mạnh, nổi bật luôn là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, . Hoa hồng cũng vậy, có một số loại sâu bệnh hại mà những vườn trồng hoa hồng rất sợ. Vậy cách trồng hoa hồng sao cho cây khoẻ mạnh?

Các bệnh thường gặp

Dưới đây là một số loại sâu bệnh mà cây hoa hồng hay gặp nhất:

 • Rệp sáp, rệp vảy: Cây còi cọc, xuất hiện mảng trắng, vảy nâu trên thân, lá, hay lá cây xuất hiện đốm đen và vàng. Loại sâu bệnh này hay mắc phải khi trời mưa. 
 • Bọ trĩ: Lá đọt non ra cong, quăn queo, chồi thâm đen không nở được, nếu không trị kịp thời chúng sẽ lan nhanh, cây không quang hợp được.
 • Nhện đỏ: Lá lấm chấm vàng, khô héo ảnh hưởng đến quá trình ra hoa, ra chồi mới.
 • Gỉ sắt: các vết ổ nổi màu da cam hay màu sắt gỉ, lá chuyển sang vàng nhạt.

Khi vườn của bạn gặp tình trạng này cũng đừng quá lo lắng mà phun các loại thuốc hoá học không thì “toang” cả khu vườn nhé, nên sử dụng các phương pháp thiên về thiên nhiên. Để Monrovia chỉ cho bạn 1 cách vừa phòng – trị tốt mà còn tránh tái lại bệnh cho cây trồng.

cach-trong-hoa-hong-20

Cách phòng và trị bệnh

Đầu tiên, nếu trồng trong chậu nên chuyển cây sang khu vực thoáng mát, sạch sẽ. Hãy cắt tỉa những phần ngọn bị nhiễm bệnh. 

Sau đó, sử dụng Dầu Neem đây là loại dầu nguyên chất được ép lạnh là giải pháp hiệu quả, trị sạch 100% và tận gốc hết các bệnh thường gặp như bọ trĩ, rệp vảy, rệp sáp và nhện đỏ chuyên dùng cho hoa hồng vô cùng hiệu quả, dễ dàng sử dụng.

cach-trong-hoa-hong-25

Đó là tất tần tật các cách trồng hoa hồng mà Monrovia Việt Nam chia sẻ đến bạn, hy vọng các cách trồng hoa hồng trên sẽ hữu ích, giúp khu vườn của bạn ngập tràn sắc hoa. Để bạn có những trải nghiệm thú vị qua các cách trồng hoa hồng và tận hưởng niềm vui thành quả của mình nhé!