[Mẹo] trồng hoa giấy bằng vài thìa nước gia vị hoa nở quanh năm

cach-trong-hoa-giay-ra-hoa-nhieu-4

Khi trồng hoa giấy thì với mẹo chăm sóc mà Monrovia sắp giới thiệu dưới đây, chắc chắn những giàn hoa giấy nở đẹp rực rỡ suốt năm, những cánh cổng, góc nhà mà khi nhìn vào ai cũng mê đắm và không thể rời mắt được.

Hoa giấy là loại hoa quá quen thuộc không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam chúng ta. Bởi 1 phần Hoa giấy tươi lâu, dễ chăm sóc, có thể trồng làm hàng rào, trang trí vườn, ban công….Tuy nhiên, không phải ai cũng có những cây hoa giấy toàn hoa chi chít. Vì vậy, muốn sở hữu những cây hoa giấy nhiều hoa, ít lá bạn hãy lưu lại mẹo chăm sóc hoa giấy này nhé!

cach-trong-hoa-giay-ra-hoa-nhieu (4)
Hoa giấy nở rộ và chi chít bông khi được chăm sóc đúng cách.

Cách trồng hoa giấy nở bông đẹp quanh năm

Trước tiên nhất để sở hữu những giàn hoa giấy đẹp, tươi tốt và nở hoa quanh năm bạn cũng cần phải biết những yếu tố cần thiết về trồng hoa giấy như sau:

Cây hoa giấy sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện nước vừa đủ, không cần phải tưới nước hàng ngày. Cây chịu hạn tốt nhưng bị ảnh hưởng bởi ngập úng. Vì vậy, đất trồng hoa giấy phải có khả năng thoát nước tốt, vị trí cao. 

cach-trong-hoa-giay-ra-hoa-nhieu (2)
Những bông hoa ngập tràn màu sắc tươi tắn.

Cây hoa giấy phù hợp với đất có độ pH từ 5.5 đến 6.0, yếu tố này sẽ góp phần giúp cây phát triển tốt và nhanh hơn, hoa nở có màu đẹp hơn. Nếu bạn trồng cây hoa giấy, hãy đảm bảo rằng đất duy trì độ pH thích hợp. Nếu môi trường đất có độ pH cân bằng cây hoa giấy của bạn thường sẽ không ra được hoa như mong muốn.

Đối với cây hoa giấy con mới trồng 15 ngày đầu thì mới cần tưới 1 lần/ngày, che nắng và gió tạo điều kiện để cây phát triển tốt. Khi cây phát triển ổn định, cứng cáp thì chỉ cần tưới 3 – 4 lần/tuần, tùy điều kiện thời tiết nắng mưa mà gia giảm.

Giai đoạn khi cây hoa giấy bắt đầu nở hoa bạn nên tưới nước liên tục để đảm bảo độ ẩm cho đất, tỷ lệ hoa nở nhiều, lâu tàn.

Xem thêm:Chăm sóc cây hoa giấy leo thế nào để hoa nở quanh năm?

Mẹo chăm sóc hoa giấy ra sai hoa quanh năm 

Một trong những mẹo hay cực đơn giản nhưng ít người biết vô cùng thú vị để duy trì độ pH của đất chính là sử dụng giấm ăn, hầu như nhà nào cũng có và dễ tìm mua ở bất kì đâu. 

Cách dùng: Pha loãng 150ml giấm với 4 lít nước sạch rồi tưới vào đất. Dung dịch này không chỉ giúp đất tăng độ chua mà còn cung cấp một lượng sắt nhất định vào đất trồng có ích cho cây hỗ trợ quá trình ra hoa. Công dụng chính của giấm với hoa giấy là kích thích cây phát triển tốt và ra hoa thường xuyên hơn.

cach-trong-hoa-giay-ra-hoa-nhieu (6)
Góc nhỏ lãng mạn làm nhiều người xao xuyến.

Cây hoa giấy được ưa chuộng một phần cũng vì tương đối dễ chăm sóc không cần tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, vào mùa hè, nhiều nắng, nhiệt độ và độ ẩm cao, cần chú ý để cây không bị bệnh. Bón phân định kỳ hàng tháng đạm, lân, kali thì cây hoa giấy sẽ phát triển tốt.

Bên cạnh đó thì việc cắt bấm ngọn và cắt tỉa cho hoa theo định kỳ. Trước hết cần sở hữu cho mình 1 chiếc kéo cắt cành ưng ý, bén được khử trùng sạch sẽ tránh vi khuẩn và nấm gây bệnh trên kéo từ cây khác lây sang.

cach-trong-hoa-giay-ra-hoa-nhieu (7)
Hàng rào hoa đỏ rực khoe sắc quanh năm.

Dùng kéo cắt tỉa những cành cây hoa giấy bị chết, già, còi cọc hay có nguy cơ mầm bệnh để tránh lây bệnh sang những nhánh bên cạnh của cây hoa giấy. Tỉa các nhánh có 2 – 3 chồi ở thân chính,bấm ngọn tránh mất dinh dưỡng quá nhiều, cây thông thoáng giúp cây phát triển tốt hơn, ra hoa sai.

Xem thêm:Chăm sóc cây hoa giấy leo thế nào để hoa nở quanh năm?

Xử lý hoa giấy ra hoa bằng cách cắt tỉa và tạo cành

Trước Tết khoảng 60 – 70 ngày bạn nên cắt tỉa cành và tạo tán nếu muốn cây nở hoa đẹp và có dáng gọn, đẹp mắt hơn. Đồng thời trong thời gian này, bạn cũng nên hãm nước cho cây sẽ giúp cây hoa giấy ra đúng dịp Tết đẹp, sai hoa rực rỡ.

Bổ sung dinh dưỡng: Sử dụng các loại phân bón hữu cơ đã được ủ hoai và xử lý như: phân gà, phân bò, phân dê, phân trùn quế… để tưới cho hoa giấy giúp kích hoa.

Hãm nước: Để cây ra hoa theo thời gian mong muốn thì cần phải hãm nước, ngưng tưới trong khoảng 15 ngày, không để nước mưa hay sương thâm nhập vào cây.

Tuốt lá: Nếu lá không rụng mà phát triển quá xum xuê thì phải dùng tay tuốt bỏ lá giúp tập trung chất dinh dưỡng để nuôi cây và ra hoa.

cach-trong-hoa-giay-ra-hoa-nhieu (8)
Những cách cổng hoa giấy nhìn ấn tượng.

Sang chậu: Đối với hoa giấy trồng trong chậu từ 1 – 2 năm thì với tốc độ phát triển nhanh bạn nên sang chậu cho cây. Nếu trong trường hợp cây hoa giấy phát triển quá nhanh bạn có thể cắt bớt rễ hay thay chậu lớn hơn cho cây.

Những lưu ý khi trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy trồng đã lâu nhưng hoa ra lưa thưa ở đầu ngọn?

cach-trong-hoa-giay-ra-hoa-nhieu (9)
Một chút màu sắc cho không gian thêm sinh động.

Cho cây ra chỗ nhiều ánh nắng hơn, nếu sống trong bóng râm thì lá sẽ phát triển nhiều hơn dẫn đến thưa bông, màu không đẹp. Thử xiết nước trong vòng 2 tuần để kích hoa.

Hoa giấy ra bông nhỏ và màu sắc nhợt nhạt?

Có thể là do đất trồng của bạn đã thiếu dinh dưỡng đặc biệt là Canxi và Photpho. Hãy thử xới đất, thay đất mới, bón thêm phân hữu cơ, xén rễ.

cach-trong-hoa-giay-ra-hoa-nhieu (10)
Niềm vui mỗi khi nhìn thấy thành quả rực rỡ tại nhà.

Xem thêm:Chăm sóc cây hoa giấy leo thế nào để hoa nở quanh năm?

Hy vọng những thông tin hữu ích về mẹo chăm sóc và trồng hoa giấy ra hoa quanh năm của Monrovia có thể giúp bạn trồng và chăm sóc 1 vườn hoa giấy thật rực rỡ.