10 cây thuỷ sinh trồng trong nhà đẹp, không cần đất

cay-thuy-sinh

Cây thuỷ sinh là lựa chọn tốt hơn cho bạn nếu bạn là tuýp người thích có cây xanh xung quanh nhà nhưng không thích ý tưởng phải chăm sóc cây, tưới nước hằng ngày? Cây luôn tươi xanh mà không cần phải tốn nhiều công sức để trồng cây. Cùng Monrovia xem 10 loại cây thuỷ sinh trồng trong nước này nhé!

Cây thuỷ sinh trồng trong nhà đẹp mắt, sống tốt

  1.  Cây thường xuân 

Có điều gì ở loài cây này mà lại được mọi người yêu thích đến vậy? Chính là nhờ lá của nó! Hình dạng của lá rất đẹp và loại cây leo  này là loại cây trồng trong nhà dễ chăm, sống sót tốt trong nước. Hãy thử cắt một cành của cây thường xuân và trồng nó trong nhà chỉ với nước là một tip để decor xinh!

cay-thuong-xuan
Khi trồng trong nước cây thường xuân có vẻ đẹp cuốn hút hơn.
  1. Thu hải đường trồng trong nước

Nếu bạn thích cây có hoa thì thu hải đường là loại cây thủy sinh hoàn hảo để chọn trồng trong nhà. Bạn có thể chỉ cần cắt một thân cây thu hải đường và đặt nó vào nước và nó sẽ mọc rễ sớm hơn.

thu-hai-duong
Cây thu hải đường sống tốt trong môi trường thuỷ sinh
  1. Cây trúc phát tài

Đây là một loại cây trồng trong nhà phổ biến khác và tất cả những gì bạn cần là một thân cây để trồng trong nước. Chúng trông rất đẹp và thanh lịch và không cần tốn nhiều công sức để làm. Đơn giản chỉ cần một chiếc lọ, chai, bình cắm và nước là bạn đã có thể trang trí cho ngôi nhà của mình rồi.

cay-truc-phat-tai
Cây phát tài được ưa chuộng với hình thức trồng này
  1. Cây vạn lộc

Loại cây có lá đỏ, hay hồng này trông rất đẹp và nổi bật so với các loại cây trồng trong nhà thông thường khác vì hình dạng lá độc đáo và màu sắc của nó. Nó là một loại cây ít cần chăm sóc và có thể tồn tại hoàn hảo trong nhà trong môi trường nước cũng như ngoài trời.

van-loc
Có thể quan sát được bộ rễ của cây khá đẹp và thú vị
  1. Cây kim tiền

Là một loại cây thuỷ sinh tuyệt vời để trồng trong nước. Mang tới may mắn, tiền tài và thanh lọc không khí tốt. Cây có sức sống khoẻ mạnh có thể sống tốt trong môi trường nước hay trồng trong đất mà không cần phải chăm sóc nhiều.

kim-tien
Cây kim tiền sống tốt kể cả trong nước hay trong đất
  1. Pothos – cây thuỷ sinh phổ biến

Tất nhiên, đây là một trong những loại cây thủy sinh được trồng phổ biến nhất ở hầu hết các hộ gia đình. Chúng không chỉ trông đẹp mà còn hầu như không cần nỗ lực gì để duy trì chúng. Tất cả những gì bạn cần là cắt một nhánh cây kim tiền, ngâm thân cây vào nước và nó sẽ tự phát triển.

trong-thuy-sinh
Những lọ cây trang trí cho không gian thêm sinh động
  1. Hoa huệ hòa bình

Hoa huệ hòa bình là một loại cây có hoa khác có thể trồng trong nước. Đặt thân cây này vào nước, nhưng đảm bảo rằng phần gốc của cây (gần lá) không bị ngập nước.

lan-y
Có thể vừa kết hợp trồng trong chậu từ tưới giúp cây sống tốt hơn

Ngoài ra mọi người có thể kết hợp trồng cùng chậu tự tưới, không cần tưới cây vẫn tươi. Những chiếc chậu tinh tế sẽ giúp không gian của bạn trở nên sang trọng, tràn đầy sức sống.

Chậu Tự tưới Trong suốt

  1. Phong lữ – cây thuỷ sinh độc đáo

Cây phong lữ thường được trồng bên ngoài như những cây hàng năm có thời tiết ấm áp, nhưng bạn có biết bạn cũng có thể trồng chúng làm cây trồng trong nhà sống lâu trong nước. Cắt một thân cây khỏe mạnh và đặt nó vào nước sau khi loại bỏ một số lá phía dưới. Mặc dù cây sẽ phát triển tốt nhưng có thể mất khá nhiều thời gian cho đến khi rễ hình thành.

phong-lu
những chiếc lá đẹp mắt này sẽ luôn tươi tốt khi trồng trong nước
  1. Cây dây nhện 

Cây nhện có lá màu xanh lá cây rất dài và mỏng, có màu trắng dọc theo gân lá. Bạn có thể rút một hoặc hai củ từ một chùm cây nhện khác và chỉ ngâm củ vào nước và nó sẽ phát triển tốt trong nhà.

cay-day-nhen
Cây dây nhện phát triển rất nhanh trong nước
  1. Cây đồng tiền Trung Quốc

Đôi khi loài cây này còn được gọi là “cây bánh xèo” vì hình dạng tròn của lá. Loại cây này thực sự rất dễ trồng trong nước, nhưng nó cần phải có rễ bám vào khi bạn đặt nó xuống nước lần đầu tiên, việc giâm cắt cành sẽ không hiệu quả.

cay-dong-tien
Những chiếc lá đồng tiền xanh tốt

Làm thế nào để trồng cây thuỷ sinh?

Vật dụng trồng cây thuỷ sinh

Chỉ cần chọn một cây khỏe mạnh và cắt một đoạn thân dài 12 đến 20cm ngay dưới nút lá và cắm nó vào một chiếc bình xinh xắn. Chỉ cần đảm bảo thân ngập nước, còn lá thì không. Những lọ trồng tốt nhất nên sử dụng là lọ thủy tinh, chai thủy tinh, hoặc thậm chí là lọ dưa chua rỗng.

Nước 

Sử dụng nước không có clo tốt nhất cho cây trồng. Bạn có thể sử dụng nước máy để ở nhiệt độ phòng qua đêm để có kết quả tốt nhất. Đảm bảo thay nước cho cây trồng trong nhà ít nhất một lần một tuần đến 15 ngày một lần để tránh muỗi sinh sản và hình thành tảo.

Ánh sáng 

Chỉ ngâm rễ, củ hoặc nút rễ vào nước, không ngập lá. Vài ngày một lần, hãy đặt cây gần cửa sổ hoặc nơi có đủ ánh sáng mặt trời để cây phát triển khỏe mạnh và tốt hơn.

Bón phân cho cây thuỷ sinh

Bạn cũng có thể tìm thấy các loại phân bón đặc biệt dành cho trồng thủy canh, chỉ cần thêm nó vào nước để bộ rễ khỏe mạnh.

Hy vọng 10 loại cây trên có thể khiến mọi người có những góc trang trí đẹp mắt và đỡ tốn thời gian tưới nước mà cây vẫn tươi xanh. Để biết thêm về cách chăm sóc cây, hãy truy cập vào Monrovia.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!