Chậu nhựa trồng cây ảnh hưởng tới hấp thụ phân bón

Giống như các loài sinh vật sống khác, dinh dưỡng đối với cây trồng là rất quan trọng. Đối với những cây trồng chậu, việc chủ động bổ sung dưỡng chất sẽ giúp cây phát triển tốt nhất. Chậu nhựa trồng cây cũng có ảnh hưởng nhất định tới bộ rễ – bộ phận chính hấp thụ và vận chuyển dinh dưỡng của cây. Monrovia Vietnam sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này nhé!

Tầm quan trọng của dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu

Cây trồng vườn sẽ có rất nhiều không gian để phát triển. Nhờ đó mà cây có khả năng tự tìm kiếm và hấp thu dưỡng chất từ đất. Tuy nhiên đối với cây trồng trong chậu, khả năng này sẽ bị hạn chế. Dù chậu cây cảnh to hay nhỏ, dinh dưỡng trong phân bón đều có thể bị rửa trôi sau mỗi lần tưới.

Theo một nghiên cứu tại Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo đã chỉ ra rằng cây trồng cần ít nhất 16 loại dưỡng chất để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Khi thiếu chất, cây sẽ còi cọc, đề kháng kém và dễ bị sâu bệnh. Các loại cây cảnh sẽ có màu sắc và hình dáng đẹp khi đảm bảo được dinh dưỡng.

Đất trong chậu cây không đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cây
Đất trong chậu cây không đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cây

Trong đất thường sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cây cần. Tuy nhiên đất lâu năm bị bạc màu hay đất trong chậu nhựa trồng cây sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây. Vì vậy, những người trồng cây trong chậu sẽ bổ sung chất cho cây thông qua phân bón.

Chậu nhựa trồng cây cảnh ảnh hưởng tới bộ rễ như thế nào

Rễ cây là một cơ quan sinh dưỡng của thực vật, thực hiện các chức năng chính như bám cây vào lòng đất. Rễ cây hút nước và các chất khoáng, hô hấp. Ngoài ra rễ cây còn là cơ quan dự trữ các chất dinh dưỡng, là cơ quan sinh sản sinh dưỡng của thực vật – theo Wikipedia.

Rễ là bộ phận chính lấy dinh dưỡng trong đất của cây. Rễ phát triển là nền tảng tốt để cây lấy đủ chất và vận chuyển tới các bộ phận khác. Chậu nhựa trồng cây sẽ làm hạn chế sự phát triển của bộ rễ.

Chất lượng chậu trồng cây sẽ làm ảnh hưởng tới bộ rễ
Chất lượng chậu trồng cây sẽ làm ảnh hưởng tới bộ rễ

Chậu nhựa trồng cây kém chất lượng, thoát nước và cách nhiệt kém sẽ làm bộ rễ bị tổn thương. Chậu không có hoặc có quá ít lỗ thoát nước sẽ gây úng rễ, thối rễ. Chậu cây chịu nhiệt kém, gây nóng rễ cũng khiến rễ bị tổn thương. Khi bộ rễ gặp vấn đề, cây sẽ biểu hiện thông qua thân và lá như đen thân, héo lá, vàng và rụng lá…

Bón phân đúng cách cho cây cảnh trồng trong chậu

Để bón phân cho cây hiệu quả nhất, bạn cần đảm bảo giá thể trồng cây tơi xốp và chậu nhựa trồng cây có chất lượng tốt. Khi đảm bảo được độ thoát nước và nhiệt độ ổn định, cây mới có thể phát triển khỏe mạnh từ bộ rễ.

Bổ sung phân bón hữu cơ để cải thiện dinh dưỡng trong đất
Bổ sung phân bón hữu cơ để cải thiện dinh dưỡng trong đất

Đa số cây trồng trong chậu đều cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên. Người trồng cây cần theo dõi những biểu hiện bất thường của cây để xác định được sức khỏe của cây trồng. Phân bón hữu cơ là lựa chọn tốt nhất cho cây trồng trong chậu. Phân hữu cơ không chỉ giúp cải thiện đất mà cũng giúp cây hấp thụ dễ dàng hơn. Bạn nên căn chỉnh lượng phân phù hợp với cây và lượng đất trồng hay thể tích chậu. Việc bón quá nhiều hoặc quá ít phân cũng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Làm sao để chọn được chậu nhựa trồng cây tốt nhất

Chậu nhựa trồng cây nên đảm bảo được khả năng thoát nước và cách nhiệt tốt. Những loại chậu có đế cao và lỗ thoát nước bố trí đều ở đáy chậu sẽ giúp thoát nước tốt hơn, không làm đất bị bết dưới đáy chậu. Đối với chậu nhựa trồng cây, chậu làm từ chất liệu nhựa PP  rất phù hợp để trồng cây. Nhựa PP có khả năng cách nhiệt tốt và kết cấu chắc chắn giúp chậu có độ bền cao.

Chậu nhựa trồng cây tốt sẽ đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất cho bộ rễ
Chậu trồng cây tốt sẽ đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất cho bộ rễ

Chậu Monrovia làm từ nhựa PP nguyên sinh cao cấp nhập khẩu đảm bảo chất lượng tốt nhất, phù hợp cho mọi loại cây cảnh. Để đảm bảo sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng nên lựa chọn những địa điểm cung cấp chậu  cây cảnh uy tín như Monrovia Vietnam. Hiện chậu Monrovia cũng có mặt trên các sàn thương mại điện tử lớn, giúp người trồng cây có thêm nhiều lựa chọn mua sắm.

Tìm hiểu thêm thông tin về chậu Monrovia tại các trang chính thức bên dưới của Monrovia Vietnam.

 

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 1gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 1 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 3gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 3 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 5gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

 5 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 7gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia 

7 gallon

——–

Monrovia Vietnam – Mang phong cách châu Âu vào khu vườn

Facebook: Monrovia Vietnam

Shopee: https://shopee.vn/monrovia_official

Hotline: 0946.298.603

Trả lời